Android

ต้อนรับยุค 5G อย่างเต็มรูปแบบ! ซัมซุงเปิดตัว Galaxy A71 5G จัดเต็มครบทุกฟีเจอร์ตอบโจทย์สายบันเทิง-เกมเมอร์ ในราคาที่ดีที่สุดจากซัมซุง

Samsung Galaxy A71 5G

กรุงเทพฯ (16 กรกฎาคม 2563) – ครั้งแรกของซัมซุงกับการเชื่อมต่อเครือข่าย 5G อย่างเต็มรูปแบบในสมาร์ทโฟนระดับ mid-range กับ Galaxy A71 5G (กาแลคซี่ เอ 71 5G) ที่พร้อมจะมามอบความสนุกกว่า แรงกว่าในการท่องโลกออนไลน์แบบไม่สะดุด เพื่อสัมผัสประสบการณ์เอนเตอร์เทนเมนต์สุดลื่นไหล กับสเปคแบบจัดเต็มสำหรับเหล่าเกมเมอร์โดยเฉพาะ

 

เมื่อไม่นานมานี้ Dot Com Infoway หรือ DCI บริษัทไอทีชั้นนำผู้ให้บริการโซลูชั่นแก่ธุรกิจทั่วโลก ออกมาเปิดเผยเทรนด์การเติบโตของตลาดโมบายล์เกมมิง (Mobile Gaming) ของปี 2020 คาดการณ์ว่าเกมบนสมาร์ทโฟน จะครองส่วนแบ่งในตลาดถึง 57 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่เกมคอนโซลอยู่ที่ 25 เปอร์เซ็นต์ และเกมพีซีอยู่ที่ 24 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งอัตราการเติบโตของตลาดเกมบนสมาร์ทโฟนมีแนวโน้มจะสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าจะแตะถึง 59 เปอร์เซ็นต์ ในปี 2021 ซึ่งเมื่อบวกกับการเข้ามาของเทคโนโลยีการเชื่อมต่อแบบ 5G จะช่วยผลักดันและติดจรวดให้กราฟตลาดโมบายล์เกมมิงพุ่งทะยานแบบไม่มีสะดุด

 

สำหรับในประเทศไทย โมบายล์เกมมิงถือว่ามีกระแสไปในทิศทางที่น่าจับตามอง โดยศูนย์วิจัยกสิกรไทย เผยว่าในช่วง 3 เดือนแรกของปี 2563 การดาวน์โหลดเกมออนไลน์บนสมาร์ทโฟนทั่วโลก (ซึ่งรวมถึงประเทศไทย) อยู่ที่ประมาณ 13 พันล้านครั้ง เพิ่มขึ้นประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา และยังคงมีแนวโน้มที่จะเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นผลมาจากพฤติกรรมของคนไทยที่ใช้เทคโนโลยีมากขึ้น ทำให้การเข้าถึงเกมออนไลน์ทำได้ง่าย บวกกับแรงหนุนจากการแข่งกีฬา eSport ที่เป็นที่นิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

 

นอกจากเรื่องของเกมแล้ว การเสพสื่อเอนเตอร์เทนเมนต์บนแพลตฟอร์มออนไลน์ก็ยังได้รับความนิยมและมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเช่นกัน โดย We Are Social และ Hootsuite แพลตฟอร์มวิเคราะห์โซเชียลมีเดียระดับโลกเผยรายงาน Digital Global Report ของต้นปี 2020 ว่า ผู้บริโภคใช้เวลาอยู่กับสมาร์ทโฟนสูงถึง 79 เปอร์เซ็นต์ และนิยมเสพคอนเทนต์ประเภท รายการโทรทัศน์ ภาพยนตร์ พอดแคสต์ รวมถึงการถ่ายทอดสดผ่าน Live Streaming บนสื่อดิจิทัลสูงถึง 57 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งคาดว่าไม่ได้เป็นเพียงพฤติกรรมระยะสั้นในช่วง New Normal เท่านั้น แต่เทรนด์การเสพสื่อเอนเตอร์เทนเมนต์เช่นนี้จะยังคงได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะการรับชมคอนเทนต์สตรีมมิง ที่เริ่มเข้ามามีอิทธิพลต่อผู้บริโภคในยุค 5G ที่การเชื่อมต่อจะเร็ว และแรง แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน

 

Galaxy A71 5G สนุกกว่า แรงกว่า ท้าทายทุกข้อจำกัด

ซัมซุง ในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมระดับโลกที่มุ่งมั่นให้ความสำคัญกับประสบการณ์การใช้งาน จึงได้นำเสนอ
สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่พร้อมส่งต่อความสนุกกว่า แรงกว่า และท้าทายทุกข้อจำกัด กับ Galaxy A71 5G ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีรองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 5G  ความเร็วดาวน์โหลดสูงสุดอยู่ที่ 2550 Mbps (Sub6GHz) สามารถดาวน์โหลดวิดีโอความละเอียดระดับ FHD+ 1080p ขนาดไฟล์ 404MB ได้ในเวลาเพียง 15 วินาที และความเร็วสำหรับการอัปโหลดที่ 1280 Mbps (Sub6GHz) ซึ่งผ่านการทดสอบแล้วว่าทรงประสิทธิภาพกว่าสมาร์ทโฟนคู่แข่งที่ราคาใกล้เคียงกันในท้องตลาดถึง 11 เปอร์เซ็นต์ ทำงานลื่นไหลแบบเรียลไทม์ด้วยชิปเซ็ต Exynos 980 (8 nm) ซีพียู Octa-core (2×2.2 GHz Cortex-A77 & 6×1.8 GHz Cortex A55) และ RAM สูงสุด 128 กิกะไบต์ เล่นเกมไม่สะดุดพร้อมพิชิตทุกชัยชนะ หรือจะรับชมคอนเทนต์ไลฟ์สตรีมมิงความละเอียดสูงแบบ UHD ก็สามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา

 

หมดกังวลเรื่องการพกสายชาร์จ หรือพาวเวอร์แบงค์ให้หนักกระเป๋า เพราะซัมซุง Galaxy A71 5G มาพร้อมกับความจุแบตเตอรี่ถึง 4,500 มิลลิแอมป์ รองรับการชาร์จเร็ว 25 วัตต์ ชาร์จเพียง 10 นาที สามารถรับชมวิดีโอได้นานต่อเนื่องถึง 1 ชั่วโมง ให้ผู้ใช้งานสนุกกับความบันเทิงบนสมาร์ทโฟนได้อย่างเต็มที่ พร้อมเอาใจคอเกมตัวจริงกับฟีเจอร์ Game Booster Plus (ในแอปพลิเคชัน Game Plug-ins สามารถดาวน์โหลดได้ที่ Galaxy Store) ที่จะช่วยบูสต์ให้ทุกเกมโปรดลื่นไหลกว่าที่เคย ตัดการทำงานที่ไม่จำเป็นออกและยกระดับการใช้งานด้วย UI ที่ออกแบบมาให้เข้าถึงข้อมูลต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย พร้อมเพลิดเพลินไปกับการแสดงผลกราฟฟิกที่ลื่นไหลสมจริงราวกับมีชีวิต แสดงฝีมือได้อย่างเต็มที่ในขณะที่เกมบูสเตอร์จะเรียนรู้ลักษณะการใช้งานและปรับแต่งการตั้งค่าต่าง ๆ ทั้ง แบตเตอรี่ อุณหภูมิ และหน่วยความจำให้เหมาะสม ให้เหล่าเกมเมอร์พร้อมลุยทุกแมตช์สำคัญได้ตลอดทั้งวัน

 

Galaxy A71 5G ยังมาพร้อมกับหน้าจอ Super AMOLED+ แบบ Infinity-O บนพาแนลคุณภาพสูงในขนาดที่บางลงและน้ำหนักที่เบายิ่งขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้า ให้ภาพคมชัด สีสันโดดเด่นสะดุดตา เต็มอิ่มกับทุกคอนเทนต์ทั้ง Netflix และ YouTube บนหน้าจอขนาด 6.7 นิ้ว พร้อมระบบเสียงแบบ Dolby Atmos ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังรับชมอยู่ในโรงภาพยนตร์ เก็บทุกภาพความประทับใจด้วยกล้องครบทุกระยะ ทั้งกล้องหลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล f/1.8 ให้ภาพคมชัดทุกรายละเอียด กล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซล ได้ภาพเซลฟี่สวยในแบบที่ต้องการ รองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียดระดับ 4K 1080p 60 FPS ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง กล้องอัลตร้าไวด์ (Ultra-Wide) 12 ล้านพิกเซล f/2.2 ให้ภาพมุมกว้างเก็บได้ทุกมุมมอง กล้องมาโคร (Macro) 5 ล้านพิกเซล f/2.4 เก็บรายละเอียดภาพมุมใกล้ โฟกัสชัดในระยะแค่ 4 เซนติเมตร รวมทั้ง กล้องระยะลึก (Depth) 5 ล้านพิกเซล f/2.2 สร้างสรรค์มิติภาพให้คมชัดกว่าที่เคย ถ่ายหน้าชัดหลังละลาย พร้อมปรับเอฟเฟกต์ได้หลากหลายตามใจชอบ

 

Samsung Galaxy A71 5G มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ Silver, Black และ Blue สัมผัสประสบการณ์ความเร็ว แรง ทะลุพิกัด กับสมาร์ทโฟน 5G รุ่นพิเศษจากซัมซุงได้แล้ววันนี้ที่เอไอเอสช้อปทุกสาขา ในราคาเริ่มต้นเพียง 10,490 บาท (ย้ายค่ายลดเพิ่ม 1,000 บาท) ติดตามโปรโมชั่นสุดพิเศษจากทางเอไอเอส ได้ที่ store.ais.co.th/en/mobile-phone/samsung-galaxy-a71-8-128gb-5g.html เป็นเจ้าของ Galaxy A71 5G วันนี้ รับสิทธิชม YouTube Premium ฟรี! 2 เดือน ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.samsung.com/th/smartphones/galaxy-a71-5g-a716/SM-A716BZKGTHL/ กาแลคซี่แฟน ห้ามพลาด!

 

Galaxya 71 5G_Black Galaxya 71 5G_Blue front Galaxya 71 5G_Blue Galaxya 71 5G_Silver

# # # # #

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top