Gadget

GARMIN เปิดตัว TACTIX 7 AMOLED Edition สมาร์ทวอทช์ระดับพรีเมียมสำหรับสายลุย รองรับทุกภารกิจภาคสนามและการบิน

TACTIX 7 AMOLED Edition (1)
  • อัพเกรดหน้าจอ AMOLED คมชัด ใช้งานง่าย
  • จัดเต็มฟีเจอร์ยุทธวิธีใหม่ล่าสุด พร้อมไฟฉายแสงสีเขียวที่ปรับความสว่างได้ เพิ่มประสิทธิภาพการมองเห็นยามค่ำคืน

กรุงเทพฯ (12ตุลาคม 2566)การ์มินผู้นำด้านผลิตภัณฑ์จีพีเอสสมาร์ทวอทช์ระดับโลกเปิดตัว TACTIX7 AMOLED Editionสมาร์ทวอทช์ซีรีย์ใหม่ล่าสุดในตระกูล TACTIX7 อัพเกรดสู่หน้าจอ AMOLED ที่สามารถอ่านค่าจากหน้าจอได้ง่ายขึ้น ควบคุมการใช้งานได้ทั้งจากปุ่มข้างตัวเครื่องและหน้าจอสัมผัส มาพร้อมคุณสมบัติทางยุทธวิธี ฟีเจอร์ติดตามการฝึกซ้อมและวัดสมรรถนะเครื่องมือนำทางผ่านสมาร์ทวอทช์บนข้อมือ รวมถึงการติดตามข้อมูลสุขภาพที่ครอบคลุมและครบถ้วน นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันไฟฉายอัปเดตใหม่ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการมองเห็นยามค่ำคืนผนึกกำลังกับแบตเตอรี่อายุการใช้งานยาวนานสูงสุดถึง 31 วัน จึงทำให้สมาร์ทวอทช์รุ่นนี้เหมาะจะเป็นเพื่อนคู่ใจสายยุทธวิธีทางทหารและสายผจญภัย

คุณหรรษา อาภานุกูล ผู้จัดการฝ่ายกลยุทธ์การตลาด การ์มิน ประเทศไทยกล่าวว่า “TACTIX 7 AMOLED Edition เป็นสมาร์ทวอทช์ที่ได้รับการออกแบบให้มีความคล่องตัวสูง สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานให้เข้าได้กับทุกสภาพแวดล้อมและทุกเป้าหมายของการใช้งาน อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ที่รองรับกิจกรรมการใช้งานหลากหลาย เพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้สมาร์ทวอทช์ในตระกูลTACTIX โดยเฉพาะ สามารถใช้งานได้ทั้งกลางวันและกลางคืน สอดรับกับทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของผู้สวมใส่ทั้งยังเป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้หลงใหลในสไตล์การแต่งตัวแบบ Gorpcore หรือสไตล์เดินป่าอีกด้วย”

 

TACTIX 7 AMOLED Edition (2)

คุณสมบัติใหม่ของTACTIX 7 AMOLED Edition – New to TACTIX 7 AMOLED Edition

  • หน้าจอปรับได้ – Adaptive Display

หน้าจอขนาด 1.4 นิ้วสว่างสดใส อ่านง่ายแม้อยู่ท่ามกลางแสงแดด แสดงรายละเอียดได้คมชัดยิ่งขึ้น และยังสามารถหรี่ระดับแสงหน้าจอให้ต่ำกว่าความสว่างโดยรอบลงเล็กน้อยเพื่อลดความสะดุดตาได้อีกด้วย

  • ไฟฉายที่ช่วยในการมองเห็นยามค่ำคืน – Night Vision Compatible Flashlight

พัฒนาต่อยอดมาจากฟีเจอร์ไฟฉายแสงสีขาว/เขียวของโมเดลTACTIX 7 โดยรุ่นนี้จะมีไฟฉายแสงสีเขียวที่สามารถหรี่แสงได้ ไว้ใช้งานในโหมด Night Vision Goggle (NVG) ช่วยให้ผู้ใช้งานมองเห็นในเวลากลางคืนได้อย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมทั้งให้ความสว่างแก่พื้นที่โดยรอบ

  • เซนเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจHeart Rate Sensor

เซนเซอร์ชนิดใช้แสง (Optical Senser) ปรับปรุงใหม่มาพร้อมอัลกอริทึมที่ช่วยให้ติดตามเพอร์ฟอร์แมนซ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และติดตามกิจกรรมได้หลากหลายมากขึ้น ทำให้เข้าใจการตอบสนองของร่างกายต่อสภาพแวดล้อมและความท้าทายทางกายภาพได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

  • โหมด Red Shift – Red Shift Mode

ไม่ใช่แค่การเปลี่ยนหน้าปัดนาฬิกาเป็นสีแดงและสีดำ แต่โหมด Red Shift จะเปลี่ยนอินเทอร์เฟซทั้งหมดของนาฬิกาให้เป็นโทนสีแดงเพื่อช่วยรักษาระดับการมองเห็นในช่วงเวลากลางคืน ด้วยการบล็อกสีของแสงที่ทำให้รูม่านตาแคบลง ซึ่งจะช่วยลดการรบกวนวงจรการนอนหลับของผู้สวมใส่ได้อีกด้วย

ออกแบบเพื่อภารกิจและการผจญภัย – Built For Action

TACTIX 7 AMOLED Edition ผ่านการรับรองมาตรฐานทางทหารของสหรัฐอเมริกา MIL-STD-810 ทนทานต่อความร้อน แรงกระแทก และกันน้ำที่ระดับ 10 ATM1ทั้งยังสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานถึง 31 วัน ตัวป้องกันปุ่ม มาพร้อมขานาฬิกาเสริมโลหะ กรอบตัวเรือนวัสดุไทเทเนียม DLC (เคลือบคาร์บอนคล้ายเพชร) สีเทาคาร์บอน เลนส์แซฟไฟร์ป้องกันรอยขีดข่วน ตัวเรือนโพลีเมอร์เสริมใยไฟเบอร์ และตัวเรือนด้านหลังทำจากไทเทเนียม เข้ากันดีกับสายQuickFit® ไนลอนสีดำ ที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานเชิงยุทธวิธี TACTIX 7 AMOLED Edition ได้รับการออกแบบผสมผสานความทนทานและความประณีตสวยงามเข้าด้วยกันจึงสามารถใช้งานได้ทั้งภาคสนาม หรือสวมใส่กับชุดทางการได้อย่างกลมกลืน

TACTIX 7 AMOLED Edition (3)

ฟีเจอร์เพื่อการใช้งานภาคสนาม– Field-ready Features

TACTIX 7 AMOLED Edition มาพร้อมไฟฉาย Multi-LEDในตัว ให้แสงสว่างได้อย่างรวดเร็วและคงที่ ไม่ว่าจะเป็นแสงสีขาวหรือสีเขียว และเมื่ออยู่ในโหมด NVG หน้าจอแสดงผล AMOLED จะหรี่ลงจนถึงระดับที่ผู้ใช้งานยังสามารถมองเห็นได้ (รวมถึงผู้ที่สวมอุปกรณ์ช่วยการมองเห็นตอนกลางคืน) ในขณะที่คนอื่นๆ แทบจะมองไม่เห็น

ผู้ใช้งานสามารถใช้โหมดซ่อนตัว (Stealth Mode) ในสถานการณ์หรือพื้นที่ที่มีความอ่อนไหว ต้องการความระมัดระวังเป็นพิเศษ สมาร์ทวอทช์จะปิดการสื่อสารแบบไร้สาย แต่จะยังคงเก็บข้อมูลระยะทางที่เดินทางเคลื่อนที่และข้อมูลไบโอเมตริกซ์โดยไม่บันทึกข้อมูลตำแหน่งที่อยู่ผู้สวมใส่จะยังสามารถใช้งานนาฬิกา หรือแม้แต่อัพโหลดข้อมูลที่บันทึกไว้ได้ โดยไม่เปิดเผยตำแหน่งซึ่งโดยทั่วไปจะมองเห็นได้ผ่านแอปการฝึกซ้อมบนมือถือ

ซัพพอร์ตการฝึกซ้อมและการดูแลสุขภาพ – Training and Health Support

TACTIX 7 AMOLED Edition เป็นสมาร์ทวอทช์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้สามารถใช้งานได้ตลอดทั้งวัน โดยมาพร้อมกับเครื่องมือติดตามข้อมูลสุขภาพตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะเป็น ความอิ่มตัวออกซิเจนในเลือด (Pulse OX)อัตราการเต้นของหัวใจอัตราการหายใจและระดับความเครียด รวมถึงข้อมูลเชิงลึกด้านสุขภาพ เช่น ระดับพลังงานร่างกาย(Body Battery™)การวัดอายุของสุขภาพ (Fitness Age)รายงานตอนเช้า (Morning Report) และคะแนนประสิทธิภาพของการนอน (Sleep Score)พร้อมการติดตามการนอนหลับขั้นสูง (Advanced Sleep Monitoring)2

นอกเหนือจากกิจกรรมเฉพาะกลุ่มอย่าง การล่าสัตว์ การปีนเขา และการฝึกฝนความแข็งแกร่งของร่างกายแล้ว TACTIX 7 AMOLED Edition ยังมีเครื่องมือใหม่ๆ ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารแสดงเพอร์ฟอร์แมนซ์ได้เต็มความสามารถไม่ว่าจะเป็นคะแนนความอึด (Endurance Score) และคะแนนสมรรถภาพร่างกายในการวิ่งขึ้นเนิน (Hill Score) เพื่อวัดระดับการออกแรงของร่างกายอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ ไปพร้อมกับการประเมินความก้าวหน้า นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์การวัดกำลังการวิ่งจากข้อมือ (Wrist-based Running Power)ที่ช่วยให้ผู้ใช้วัดผลได้ว่า ร่างกายมีการใช้พละกำลังไปมากน้อยเพียงใด เพื่อนำข้อมูลไปใช้ในการจัดการและปรับแผนการเตรียมความพร้อมในการฝึกซ้อมต่อไปได้อย่างมีประสิทธิภาพและแม่นยำ

TACTIX 7 AMOLED Edition (4)

ฟีเจอร์ด้านการบิน– Aviation-ready features

นักบินไม่ว่าจะเป็นนักบินพลเรือนหรือนักบินทหารสามารถใช้ประโยชน์จาก ฟีเจอร์ Direct-To-Navigation ของสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้ได้ซึ่งจะช่วยนำทางไปยังสนามบินที่มีข้อมูลอยู่ในฐานข้อมูลการบินสากลได้โดยตรง รวมถึงสามารถใช้งานฟังก์ชัน “Nearest” เพื่อเปิดใช้งานในการนำทางไปยังสนามบินใกล้เคียง นอกจากนี้ นักบินยังสามารถเข้าถึงข้อมูลสภาพภูมิอากาศที่มีผลต่อการบิน รวมถึงเรดาร์ NEXRAD, METAR และ TAF เพื่อดูข้อมูลความเร็วลม ทัศนวิสัย และความกดอากาศได้โดยตรงผ่านสมาร์ทวอทช์เรือนนี้3

โดยในระหว่างการปฏิบัติการทางอากาศนักบินสามารถใช้งานโหมด Jumpmaster สำหรับตั้งค่าการกระโดดร่ม 3 รูปแบบ ได้แก่ HAHO, HALO และ Staticผู้ใช้ยังสามารถตั้งค่านาฬิกาเป็นโหมดระบุตำแหน่งพร้อมกัน2 ค่าเพื่อให้นาฬิกาแสดงข้อมูลระบบพิกัด 2ชุดเช่น MGRS และละติจูด/ลองจิจูดบนหน้าจอเดียวกัน

ระบบนำทางทั่วโลกGlobal navigation

TACTIX 7 AMOLED Edition มาพร้อมระบบGPS หลายย่านความถี่ (Multi-band GPS)ผู้ใช้งานจึงสามารถเข้าถึงช่วงความถี่ต่างๆ ที่ส่งจากดาวเทียมนำทางเพื่อเพิ่มความแม่นยำในการระบุตำแหน่งได้นอกจากนี้ยังมาพร้อมแผนที่ TopoActive, แผนที่ Public Land Boundaries Maps และแผนที่ SkiView™ รวมไปถึงข้อมูลแผนที่สีของสนามกอล์ฟมากกว่า 43,000 แห่งทั่วโลก และยังใช้งานร่วมกับบริการ Outdoor Maps+ ของการ์มินได้ด้วยโดยฟีเจอร์ Outdoor Maps+ นั้นจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงข้อมูลแผนที่ระดับพรีเมียมได้ อาทิSatellite Imagery, State Plat Maps, Hunting Units และแผนที่อื่นๆ อีกมากมาย

TACTIX 7 AMOLED Edition (5)

 

TACTIX 7 AMOLED Edition พร้อมให้นักผจญภัยชาวไทยจับจองเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ ในราคา52,990บาทที่ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของการ์มินทุกสาขาติดตามข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมได้ที่https://gar.mn/ZRKxP5Gหรือเฟซบุ๊กแฟนเพจGarmin ThailandและอินสตาแกรมGarmin Thailand

1ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Garmin.com/waterrating

2อุปกรณ์นี้ไม่ใช่เครื่องมือทางการแพทย์ไม่ได้มีไว้ใช้ในการวินิจฉัยหรือติดตามอาการทางการแพทย์ใดๆสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่Garmin.com/ataccuracyและฟีเจอร์Pulse Ox ใช้งานได้ในบางประเทศเท่านั้น

3เมื่อจับคู่กับสมาร์ทโฟนที่รองรับการใช้งานร่วมกันเท่านั้น

###

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top