Apps

TikTok ระเบิดความมันส์ส่งท้ายปีกับแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ “TikTok All-Star Southeast Asia 2019”

TikTok All-Star_TH

ตอบรับผลสำรวจชี้วิดีโอสั้นคือท็อปคอนเทนท์ยอดนิยมสำหรับการแสดงออกทางความคิดสร้างสรรค์

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย, 11 พฤศจิกายน 2562TikTokแพลตฟอร์มสร้างสรรค์วิดีโอสั้นชั้นนำระดับโลก เปิดตัวแคมเปญครั้งยิ่งใหญ่ระดับภูมิภาคภายใต้ชื่อ “TikTok All-Star” เพื่อมุ่งค้นหาครีเอเตอร์ มากความสามารถหน้าใหม่จากทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อันสอดรับกับผลการศึกษาที่ว่า วิดีโอสั้นเป็นหนึ่งในสามคอนเทนท์ยอดนิยมที่ผู้คนใช้เป็นเครื่องมือในการแสดงออกทางความคิดสร้างสรรค์

 

TikTok All-Star Southeast Asia 2019เปิดโอกาสให้แฟนๆ ผู้ใช้TikTokจากทั้ง 6 ประเทศทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ ไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ เวียดนาม และฟิลิปปินส์ ที่สนใจเข้าร่วมส่งผลงานเข้าประกวด

 

จากผลการศึกษาของYouGovองค์กรวิจัยและวิเคราะห์ข้อมูลนานาชาติระบุว่า รูปแบบคอนเทนท์

ที่ผู้คนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นิยมในการแสดงออกทางด้านความคิดสร้างสรรค์มากที่สุด ได้แก่ รูปภาพและการบรรยายภาพประกอบอยู่ที่ 63% วิดีโอสั้น 51% และดนตรี 44% ทั้งนี้ผลสำรวจจากการศึกษายังพบว่า ภาพถ่ายและการบรรยายภาพประกอบ (69%) ดนตรี (60%) และวิดีโอสั้น (56%) เป็นสามคอนเทนท์หลักที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนในการสร้างสรรค์ผลงาน

 

และเมื่อถามถึงบทบาทความสำคัญของดิจิทัลคอนเทนท์ครีเอเตอร์ ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เห็นพ้องต้องกันว่าในปัจจุบันผู้สร้างสรรค์คอนเทนท์ดิจิทัลมีความสำคัญเป็นอย่างมาก (85%) และจะยิ่งทวีความสำคัญมากขึ้นในอนาคต (78%) โดยให้เหตุผลหลักว่าเป็นเพราะตลาดอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านจากคอนเทนท์รูปแบบเดิมมาสู่คอนเทนท์ดิจิทัลมากยิ่งขึ้น (62%) คอนเทนท์ดิจิทัลมีความหลากหลาย เหมาะกับผู้ชมในทุกกลุ่ม (58%) และครีเอเตอร์กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนทั่วไป (55%)

 

TikTokในฐานะแพลตฟอร์มสำหรับการแสดงออกทางความคิดสร้างสรรค์ผ่านวิดีโอสั้นที่ถ่ายทำและตัดต่อง่าย จึงสามารถตอบโจทย์ให้กับกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ต้องการนำเสนอไอเดียความคิดสร้างสรรค์ ไม่ว่าจะเป็นการรวบรวมรูปภาพเข้ากับเอฟเฟคบนหน้าจอและเสียงดนตรี หรือการถ่ายทำวิดีโอพร้อมด้วยเพลงฮิตล่าสุดก็สามารถทำได้จบครบหนึ่งเดียวบนแพลตฟอร์ม

 

“ความนิยมในการบริโภคสื่อผ่านโทรศัพท์มือถือที่มีเพิ่มมากขึ้น ประกอบกับความสนใจของผู้บริโภคยุคปัจจุบันที่สั้นลง ส่งผลให้วิดีโอสั้นเป็นที่ชื่นชอบและได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่คุ้ยเคยกับโทรศัพท์มือถือ” ศุภวัฒน์ พีรานนท์ Head of Music – Thailand ของ TikTokกล่าว “ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และในประเทศไทย TikTokมีบทบาทสำคัญในการเป็นเวทีในการแสดงออกถึงตัวตนและความคิดสร้างสรรค์ของผู้คนจำนวนมาก TikTokจึงมีความตื่นเต้นและดีใจมากที่ได้เปิดตัวTikTok All-Star Southeast Asia 2019ที่จะเป็นพื้นที่สำหรับการนำเสนอ ผลงานความคิดสร้างสรรค์อันหลากหลาย ตลอดจนครีเอเตอร์ผู้อยู่เบื้องหลังผลงานเหล่านั้น”

 

TikTok All-Star TikTok All-Star_TH01

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top