PR

ซัมซุงเปิดตัว Neo QLED, MICRO LED และ Lifestyle TVปี 2021 มุ่งมั่นพัฒนาเพื่ออนาคตที่ยั่งยืนและเป็นไปได้

Neo QLED_

ก้าวสู่ปีที่ 15 ในการเป็นผู้นำอันดับ 1 ในตลาดทีวีระดับโลก ด้วยวิสัยทัศน์ ‘Screens Everywhere, Screens for All’

กรุงโซล, เกาหลีใต้ (7มกราคม 2564) – ซัมซุงอิเลคโทรนิคส์ เผยไลน์อัพทีวีปี2021ทั้ง Neo QLED (นีโอ คิวแอลอีดี), MICRO LED (ไมโคร แอลอีดี)และLifestyle TVรุ่นใหม่ ในงาน The First Look ครั้งแรกในรูปแบบออนไลน์ ก่อนงาน CES 2021 โดยปีนี้ ซัมซุงมุ่งเน้นการเข้าถึง ความยั่งยืน และนวัตกรรม มาพร้อมกับความรุดหน้าทางเทคโนโลยีที่สามารถพลิกโฉมประสบการณ์ทีวีภายในบ้านของผู้คนไปอย่างสิ้นเชิง

 

“ในปีที่ผ่านมา เราได้เห็นถึงความสำคัญของเทคโนโลยี ที่ช่วยในการดำเนินชีวิต และการติดต่อสื่อสาร” เจเฮชฮานประธานธุรกิจจอภาพซัมซุงอิเลคโทรนิคส์กล่าว “ซัมซุงมุ่งมั่น สร้างอนาคตที่ยั่งยืนสำหรับทุกคน ด้วยความกระตือรือร้นในการส่งมอบนวัตกรรม เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอของลูกค้า อาทิการลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ของผลิตภัณฑ์ การนำเสนออนาคตในรูปแบบที่เข้าถึงได้ และการสร้างประสบการณ์การรับชมที่เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์แบบไม่เหมือนใคร”

 

อนาคตที่ยั่งยืนและเป็นไปได้สำหรับทุกคน

ในปีข้างหน้า ซัมซุงกำลังจะเริ่มต้นเส้นทางแห่ง Going Green” ในการดำเนินงานของธุรกิจทีวีด้วยโปรแกรมเพื่อความยั่งยืน ดังต่อไปนี้

  • ลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์และพัฒนาประสิทธิภาพการใช้พลังงาน– ซัมซุงจะลดการสร้างคาร์บอนฟุตพริ้นท์และลดการใช้พลังงานในกระบวนการผลิตทีวีอย่างเป็นระบบ รวมถึงเลือกใช้วัสดุที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ในสินค้ากลุ่มทีวีทั้งหมด
  • การออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม–หลังจากคว้ารางวัลการออกแบบ ‘Eco-packaging’ซัมซุงยังคงสานต่อการใช้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ในไลฟ์สไตล์ทีวีทุกรุ่น รวมถึงบางรุ่นของNeo QLED2021เพื่อเป็นการต่อยอดจากเสียงตอบรับของลูกค้า โดยจะสามารถลดปริมาณขยะจากกล่องกระดาษลูกฟูกได้ถึง 200,000ตันต่อปีไม่เพียงเท่านั้นยังลดปริมาณมลพิษด้วยการลดข้อความและภาพบนบรรจุภัณฑ์ เพื่อลดการใช้หมึกที่มีน้ำมันเป็นตัวทำละลายซึ่งถูกใช้ในการพิมพ์กล่องโดยทั่วไป
  • รีโมทควบคุมโซลาร์เซลล์– ในปี 2564 ซัมซุงทีวีจะมาพร้อมกับรีโมทควบคุมโซลาร์เซลล์ที่สามารถชาร์จพลังงานได้จากแสงภายในตัวอาคารแสงภายนอก หรือ USB ซึ่งนับเป็นนวัตกรรมรุ่นบุกเบิกจากซัมซุง ที่จะช่วยลดขยะจากถ่านขนาด AAA ได้ถึง 99 ล้านก้อน ภายใน 7 ปียิ่งไปกว่านั้นซัมซุงยังได้คิดค้นกระบวนการผลิตที่นำพลาสติกจากขวดน้ำกลับมาใช้ในการผลิตรีโมทควบคุมได้ถึง 24เปอร์เซ็นต์

 

ฟีเจอร์เพื่อการเข้าถึงการใช้งานในซัมซุงทีวี 2021 มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด และปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligenceหรือ AI) เพื่อให้การรับชมทีวีสะดวกสบายกว่าที่เคย โดยในปี 2021นี้ ซัมซุงได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ มากมาย อาทิการอ่านภาษามือ(Caption Moving),ภาษามือ (Sign Language), การขยายภาพ(Zoom)และอุปกรณ์เสียงหลายตัว(Multi-Output Audio) เพื่อให้ผู้ที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน และการมองเห็นสามารถกำหนดการใช้ทีวีให้เข้ากับตนเองได้ อีกทั้งภายในปี 2022ซัมซุงได้วางแผนขยายฟีเจอร์ข้อมูลเสียง (Voice Guide) เพื่อช่วยแนะนำผู้ที่มีความบกพร่องทางการได้ยินและการมองเห็น ตามวิสัยทัศน์ของบริษัทที่ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาฟีเจอร์จากปัญญาประดิษฐ์อย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อเพิ่มการเข้าถึงการใช้งานทีวีในอนาคตข้างหน้า

 

Neo QLEDการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดของเทคโนโลยีจอภาพ

ซัมซุงเปิดตัวเทคโนโลยีหน้าจอใหม่ล่าสุด Neo QLED(QN900A)ขึ้นแท่นแฟลกชิปของทีวีระดับ 8KและNeo QLED (QN90A)ในความคมชัดระดับ 4K จะเห็นได้ว่าซัมซุงกำลังพา QLED ไปสู่อีกขั้นของเทคโนโลยีด้วยนวัตกรรมต้นกำเนิดแสงแบบใหม่ที่เรียกว่า Quantum Mini LED ซึ่งถูกควบคุมอย่างแม่นยำด้วยเทคโนโลยีQuantum Matrix และNeo Quantum Processorชิปเซ็ตประมวลผลอันทรงพลังสำหรับ Neo QLED โดยเฉพาะ

 

เทคโนโลยีQuantum Mini LEDของซังซุงถูกออกแบบให้มีขนาดความสูงน้อยกว่าหลอด LED ทั่วไปถึง 40 เท่า แทนที่การใช้เลนส์กระจายแสงและตรึงหลอด LED ให้อยู่กับที่แบบเดิมโดยQuantum Mini LEDจะมีชั้นบางๆ ขนาดไมโครที่มีหลอดLED อยู่มากมายแทน เทคโนโลยี Quantum Matrixช่วยให้สามารถควบคุมหลอดLED ขนาดเล็กที่เรียงตัวอยู่อย่างหนาแน่นได้อย่างแม่นยำ ปราศจากการอาการ blooming หรือการปนกันของแสงในส่วนที่สว่างและมืด ทำให้ผู้ชมสามารถดื่มด่ำไปกับคอนเทนต์ที่สวยงามอย่างที่ควรจะเป็น นอกจากนี้ Neo QLED ยังเพิ่มความสว่างเป็น 12-bit (4096 steps) ช่วยให้ส่วนมืดของหน้าจอดำสนิท และส่วนสว่างเจิดจ้ากว่าที่เคย ทำให้เกิดประสบการณ์การรับชมเสมือนจริงจากภาพที่มีความสมบูรณ์ของแสงและเงา นอกจากนี้ Neo QLED ยังมาพร้อมNeo Quantum Processorที่พัฒนามาจากชิปเซ็ตประมวลผลประสิทธิภาพสูงของซัมซุง มีจุดเด่นตรงฟีเจอร์ AI upscaling โดย Neo Quantum Processor สามารถยกระดับความคมชัดของภาพให้เป็น 8K หรือ 4K ถึงแม้ว่าสัญญาณภาพจะมีความละเอียดต่ำ ด้วยโมเดลระบบโครงข่ายประมวลผล(neural network)ถึง 18 โมเดล ที่ถูกพัฒนาเพื่อ AI upscaling และเทคโนโลยี deep learning

 

Neo QLED 8K จากซัมซุงในปีนี้ มาพร้อมกับดีไซน์ Infinity Oneแบบใหม่ ที่แทบไร้ขอบ ยกระดับการรับชมให้สมจริงด้วยการออกแบบ และรูปทรงที่หรูหรา ยังมี Slim One Connect box กล่องเพื่อจัดระเบียบระบบเคเบิล ที่สามารถถอดเข้าออกได้ เพื่อความสะอาดและสวยงาม ไม่หมดเท่านี้ Neo QLED 8K รุ่น 2021 ยังอัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ระดับพรีเมียม อย่างนวัตกรรมObject Tracking Sound (OTS)ที่วิเคราะห์เสียงเพื่อให้เสียงเคลื่อนไหวไปกับภาพแบบเรียลไทม์ และ SpaceFit Sound ซึ่งวิเคราะห์บรรยากาศรอบข้าง เพื่อสร้างประสบการณ์เสียงอันสมจริง สำหรับพื้นที่ของคุณโดยเฉพาะ

 

Neo QLED 8K และ 4K รุ่น 2021 จากซัมซุงมีสมาร์ทฟีเจอร์มากมาย ที่ช่วยเติมเต็มความต้องการของผู้ใช้ ในด้าน การออกกำลังกาย เอนเตอร์เทนเมนท์ และการทำงานจากบ้าน

 

  • ซัมซุงมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่เหนือใคร ด้วยฟีเจอร์ใหม่ถึง 2 ตัวเริ่มจากSuper Ultrawide GameView ที่จะทำให้เกมเมอร์สนุกไปบนหน้าจอสุดกว้าง ไม่ใช่เพียง 21:9เท่านั้น แต่ได้ถึง 32:9ไม่พลาดทุกเหตุการณ์บนหน้าจอ และฟีเจอร์ Game Barที่ทำให้เกมเมอร์สามารถควบคุม และตั้งค่าการเล่นเกมได้ดังใจ ไม่ว่าจะเป็น ปรับขนาดหน้าจอ เช็คความเร็วของสัญญาณภาพ (input lag) และการเชื่อมต่อหูฟัง นอกจากนี้ยังมี FreeSync Premium Pro ที่ช่วยให้ภาพไหลลื่นตลอดการเล่นเกม
  • ผู้ใช้สามารถเริ่มการคอลผ่านสมาร์ทโฟน แบบความคมชัดสูงได้ถึง 32 คอลในครั้งเดียว ไม่ว่าจะใช้โปรแกรมไหนก็ตาม ด้วย Google Duoและผู้ใช้ยังสามารถวิดีโอคอลได้โดยตรง ผ่านกล้องเสริมที่เชื่อมต่อด้วยสาย USB ตัวกล้องสามารถติดตามการเคลื่อนไหวของผู้ใช้ และจะซูมเข้าหรือออกเพื่อให้ภาพของผู้ใช้อยู่ในขนาดที่เหมาะสมอยู่เสมอโดยไม่หลุดโฟกัส
  • PC on TV บนอุปกรณ์ของซัมซุงให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์กับทีวีได้ ทำให้การเรียน หรือการทำงานที่บ้านเป็นเรื่องง่าย เพียงแค่เชื่อมต่อ เมาส์ คีย์บอร์ดและคอมพิวเตอร์เข้ากับทีวี นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถเข้า MS Office 365 เพื่อสร้างหรือแก้ไขเอกสาร บนเว็บเบราว์เซอร์ของทีวีได้อีกด้วยเพียงแค่ติดตั้งแอปพลิเคชัน Easy Connectionบนคอมพิวเตอร์และเข้าสู่ระบบ Samsung Account เท่านี้ทีวีของคุณก็สามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ได้แล้ว ให้การทำงานจากบ้านเป็นเรื่องง่ายอย่างไร้ที่ติ

 

เปิดศักราชใหม่ด้วยคุณภาพของภาพและการออกแบบสุดล้ำกับMICRO LED

กลับมาตามสัญญาในปี2564 กับเทคโนโลยีMICRO LEDที่พร้อมเผยโฉมผลิตภัณฑ์ใหม่โดยซัมซุงได้พัฒนาMICRO LEDให้พร้อมใช้งานในรูปแบบทีวีแบบดั้งเดิมเป็นครั้งแรกซึ่งทำให้ผู้บริโภคได้รับประสบการณ์การรับชมภาพที่น่าทึ่งบนหน้าจอรุ่นใหม่ในขนาดใหญ่พิเศษ

 

MICRO LEDมาพร้อมขนาดจอ110นิ้วและ99นิ้วโดยจอขนาดเล็กลงจะพร้อมจำหน่ายภายหลังสำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มMICRO LEDนี้จะใช้ไฟLED ขนาดไมโครเมตรเพื่อกำจัดแสงพื้นหลังและฟิลเตอร์สีที่ใช้อยู่บนจอแสดงผลทั่วไปทำให้จอภาพสามารถส่องสว่างเองได้มอบประสบการณ์การรับชมภาพที่ให้สีและความสว่างที่เหมือนจริงอย่างตื่นตาตื่นใจผ่านLED ถึง24 ล้านจุดพร้อมด้วยการออกแบบแบบโมลิธ (Monolith Design) ที่กำหนดโดยอัตราส่วนหน้าจอต่อเครื่องมากกว่า99% ซึ่งสิ่งที่คุณจะได้สัมผัสคือคุณภาพของภาพที่น่าทึ่ง

 

ซัมซุงได้คิดค้นและพัฒนาคุณสมบัติของสมาร์ททีวีเพื่อใช้ประโยชน์จากหน้าจอขนาดใหญ่ของกลุ่มผลิตภัณฑ์MICRO LED ใหม่นี้อาทิผู้บริโภคสามารถใช้คุณสมบัติ4Vue (Quad View) เพื่อรับชมเนื้อหาที่แตกต่างกันได้ถึงสี่เนื้อหาพร้อมกันบนหน้าจอเดียวนอกจากนี้ผู้ชมยังสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ภายนอกได้หลายเครื่องเพื่อเล่นเกมไปพร้อมกันหรือสามารถสตรีมในขณะเล่นวิดีโอเกมซึ่งทั้งหมดนี้รวมอยู่ในคุณภาพและขนาดที่น่าทึ่ง

 

สำหรับประสบการณ์ระบบเสียงของไมโครแอลอีดีใหม่นั้นมีความสมจริงเช่นเดียวกับภาพด้วยเสียงMajestic ด้วยระบบบเสียง5.1 ที่น่าทึ่งโดยไม่มีลำโพงภายนอกซึ่งจะเปลี่ยนทุกห้องให้กลายเป็นโฮมเธียเตอร์สุดหรู

 

ต่อยอดจากกลุ่มผลิตภัณฑ์Lifestyle TV

ซัมซุงมุ่งมั่นพัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์ Lifestyle TV2021 ทั้งในด้านดีไซน์ และรูปแบบ เพื่อตอบโจทย์ความสนใจ และรสนิยมของผู้ใช้ที่เปลี่ยนไป ตั้งแต่เปิดตัวในปี 2017The Frameได้พลิกโฉมนิยามของทีวี เปลี่ยนหน้าจอธรรมดาให้กลายเป็นผลงานศิลปะตระการตา ทำยอดขายได้แล้วกว่า 1 ล้านเครื่อง

 

ในปีนี้ The Frame มากับนวัตกรรมที่พร้อมมอบอิสระในการปรับแต่งที่มากขึ้น ในรูปร่างที่บางลงครึ่งหนึ่งจากรุ่นเดิม พร้อมกับดีไซน์ที่สร้างมิติให้ใกล้เคียงกับกรอบรูปของจริงยิ่งขึ้น มีสีกรอบให้เลือกถึง 5สี 2สไตล์ ได้แก่ สไตล์โมเดิร์น (Modern) และสไตล์ขอบลึก (Beveled) เพื่อให้เข้ากับสุนทรียะของทุกห้อง

 

ด้วย Art Store รุ่นใหม่ ผู้ใช้สามารถเข้าถึงงานศิลปะได้มากว่า 1,400 ชิ้น และด้วยระบบ AI-based auto-curationทีวีจะสามารถเลือกแนะนำภาพที่เหมาะกับรสนิยมของคุณได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น

 

กลุ่มผลิตภัณฑ์ Lifestyle TVจากซัมซุง พร้อมนำเสนออิสระแห่งการแสดงออกอย่างไม่มีขีดจำกัด ด้วย The Frame(เดอะ เฟรม), The Serif (เดอะ เซรีฟ), The Sero (เดอะ เซโร), The Terrace (เดอะ เทอร์เรซ), และ The Premiere (เดอะพรีเมียร์)

 

สามารถค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์Samsung’s 2021 TV ได้ที่https://www.samsung.com/.

 MICRO LED_Lifestyle (1) MICRO LED_Lifestyle (4) Neo QLED Lifestyle_5 Neo QLED Lifestyle_6 Neo QLED_ The Frame Lifestyle 1_

### # #

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top