PR

Binance ร่วมเป็นสมาชิกหอการค้าพาณิชย์ดิจิทัล มุ่งผลักดันการร่างกรอบกํากับดูแลอุตสาหกรรมคริปโต

Binance joins Chamber of Digital Commerce

กรุงเทพฯ(20ธันวาคม2565)–Binance(ไบแนนซ์) ผู้นำบล็อกเชนอีโคซิสเต็ม (Blockchain Ecosystem) ระดับโลก ซึ่งอยู่เบื้องหลังแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุด ประกาศการเข้าร่วมเป็นสมาชิกของหอการค้าพาณิชย์ดิจิทัล (Chamber of Digital Commerce) ซึ่งเป็นสมาคมธุรกิจการค้าบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนําในฐานะคณะกรรมการบริหารของหอการค้าฯ ร่วมกับผู้ให้บริการรายอื่นๆ ในอุตสาหกรรมเพื่อช่วยกันขับเคลื่อนอุตสาหกรรมบล็อกเชนให้เกิดการพัฒนาไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง

 

โจแอนน์ คับบารองประธานฝ่ายกิจการสาธารณะของBinanceกล่าวว่า “ในฐานะองค์กรที่ทำงานอยู่ภายใต้อุตสาหกรรมที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วและแวดล้อมไปด้วยกฎระเบียบที่มีความซับซ้อนการทํางานร่วมกับผู้กําหนดนโยบายหน่วยงานกํากับดูแลและสมาคมต่างๆ ในอุตสาหกรรมอาทิหอการค้าพาณิชย์ดิจิทัล จึงถือเป็นเรื่องจําเป็นอย่างยิ่งต่อการสานต่อภารกิจร่วมกันเพื่อผลักดันให้เกิดการพัฒนาอย่างยั่งยืนในด้านกฎระเบียบที่มีความเหมาะสมสําหรับอุตสาหกรรมคริปโตเคอเรนซีและบล็อกเชนซึ่งจะเป็นการช่วยสร้างความเชื่อมั่นด้านการปกป้องให้กับผู้ใช้งาน”

 

ด้านเบลน รีธไมเยอร์รองประธานฝ่ายกิจการสาธารณะของหอการค้าพาณิชย์ดิจิทัลกล่าวว่า“เพราะเทคโนโลยีบล็อกเชนคืออนาคตของอุตสาหกรรมการเงินเราจึงมีสมาชิกที่มาจากตัวแทนขององค์กรชั้นนําต่างๆ ที่มุ่งมั่นพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานที่จําเป็นเพื่อช่วยขับเคลื่อนให้ระบบการเงินมีความมั่นคงและครอบคลุมมากขึ้น โดย Binance ได้รับการยอมรับในฐานะผู้นําของอุตสาหกรรมในระบบนิเวศใหม่นี้ และเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ต้อนรับBinance และการเข้ามามีส่วนร่วมของพวกเขาในคณะกรรมการบริหารของเรา”

 

“หอการค้าพาณิชย์ดิจิทัลถือเป็นกระบอกเสียงสำคัญในด้านการพัฒนานโยบายเทคโนโลยีบล็อกเชน เราจึงตั้งตารอคอยที่จะได้ทํางานร่วมกับหอการค้าฯ เพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาต่างๆ ร่วมกันในระยะยาวซึ่งปัจจุบัน เราได้เริ่มนำเทคโนโลยีWeb3เข้ามาใช้งาน และกำลังก้าวสู่ยุคใหม่ของเศรษฐกิจโลก”คับบา กล่าวเสริม

 

ทั้งนี้ Binance จะทํางานร่วมกับหอการค้าพาณิชย์ดิจิทัลรวมไปถึงทีมงานและสมาชิกของหอการค้าฯ อย่างใกล้ชิด เพื่อให้ความรู้สนับสนุนและนําเสนอโซลูชันเพื่อแก้ไขปัญหาที่เร่งด่วนและส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมอย่างเร็วที่สุด โดยBinance จะเข้าร่วมในการทำงานด้านการวิจัย การเสวนากลุ่มย่อย การเป็นสมาชิกคณะทํางาน ไปจนถึงการปรึกษาหารือกับผู้กําหนดนโยบายและหน่วยงานกํากับดูแลเพื่อช่วยผลักดันให้เกิดกฎระเบียบและนโยบายที่เหมาะสมซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อสังคมและผู้ใช้งานต่อไป

 

ในฐานะที่หอการค้าพาณิชย์ดิจิทัลเป็นสมาคมธุรกิจที่เป็นตัวแทนของอุตสาหกรรมบล็อกเชนแห่งแรกและมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก คณะกรรมการบริหารจึงได้มีการจัดลำดับความสำคัญของแผนงานและจัดวางกลยุทธ์ขององค์กร โดยมีภารกิจหลักในการส่งเสริมการยอมรับ รวมถึงการใช้สินทรัพย์ดิจิทัลและเทคโนโลยีที่ใช้บล็อกเชน ผ่านการให้องค์ความรู้ การสนับสนุนและการทํางานอย่างใกล้ชิดกับผู้กําหนดนโยบายหน่วยงานกํากับดูแลและอุตสาหกรรมซึ่งหอการค้าฯ มุ่งมั่นที่จะขับเคลื่อนการพัฒนาสภาพแวดล้อมทางกฎหมายและระเบียบข้อบังคับที่เอื้อต่อการเติบโตของอุตสาหกรรมเพื่อช่วยผลักดันให้เกิดการสร้างสรรค์นวัตกรรมการจ้างงานและการลงทุนอย่างต่อเนื่องในอนาคต

 

### # #

 

เกี่ยวกับไบแนนซ์ (BINANCE)

Binance เป็นผู้ให้บริการระบบนิเวศบล็อกเชนและโครงสร้างพื้นฐานสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนําของโลก Binance มีโซลูชันผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่รวมถึงการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลกในแง่ปริมาณ แพลตฟอร์มไบแนนซ์ ได้รับความไว้วางใจจากผู้คนนับล้านทั่วโลกโดยเรามุ่งสร้างอิสรภาพทางการเงินให้กับผู้ใช้งานด้วยพอร์ตโฟลิโอผลิตภัณฑ์และโซลูชันคริปโตต่างๆ ที่ไม่มีใครเทียบได้ ได้แก่ โซลูชันสำหรับการซื้อขายและไฟแนนซ์ การศึกษา ข้อมูลและการวิจัย ความรับผิดชอบทางสังคม การลงทุนและการบ่มเพาะโครงการ การกระจายศูนย์ควบคุม โครงสร้างพื้นฐาน และอื่นๆ อีกมากมาย สําหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์: https://www.binance.com

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top