Line

LINE NEXT เปิดตัวมาร์เก็ตเพลสระหว่างลูกค้ารายบุคคล(C2C) บน DOSI แพลตฟอร์ม NFTระดับโลก

DOSI CITIZEN_2_1200x700
  • มาร์เก็ตเพลสบน DOSIพร้อมเป็นตลาดแลกเปลี่ยน NFTสำหรับผู้ใช้งาน
  • มีผู้เปิดบัญชีกระเป๋าเงินDOSI Wallet มากกว่า 100,000บัญชี นับตั้งแต่เปิดตัวในเดือนกันยายน
  • มีการเพิ่มอิเทอเรียม(Ethereum)เป็นหนึ่งในสกุลเงินดิจิทัลเพื่อการแลกเปลี่ยน NFT

ซ็องนัม เกาหลีใต้ – 8พฤศจิกายน2565 – LINE NEXT Inc.หนึ่งในธุรกิจของ LINE เพื่อการพัฒนาและขยายระบบนิเวศของ NFT ประกาศเปิดตัวมาร์เก็ตเพลสระหว่างลูกค้ารายบุคคล (Consumer-to-Consumer: C2C) บน DOSI แพลตฟอร์ม NFT ระดับโลกโดยจะเป็นพื้นที่ให้กับผู้ใช้งานทั่วโลกได้ซื้อขายแลกเปลี่ยน NFTs จากร้านค้าของแบรนด์และระหว่างกัน

 

จากการเปิดตัวมาร์เก็ตเพลสระหว่างลูกค้ารายบุคคลบน DOSI ครั้งนี้ ร้านHellboundจะเป็นร้านแรกที่จำหน่าย NFT ให้กับผู้ใช้งานทั่วไป และจะมีร้านจากแบรนด์อื่นๆตามมาในอนาคตอันใกล้ มาร์เก็ตเพลสบนDOSI นี้มีการใช้งานที่ง่าย ซึ่งจะทำให้ลูกค้าสามารถเรียนรู้ที่จะใช้งานได้อย่างรวดเร็ว และเมื่อผู้ใช้เชื่อมต่อกระเป๋าเงิน DOSI เข้ากับกระเป๋าเงิน MetaMask จะสามารถใช้สกุลเงินอิเทอเรียมในการซื้อขาย NFT ได้ทันทีภายในไม่กี่ขั้นตอน โดย
อิเทอเรียมสามารถใช้เป็นสกุลเงินในการแลกเปลี่ยน NFT ได้สำหรับร้านค้าแบรนด์หลายร้านอีกทั้งยังสามารถใช้บัตรเครดิต, NAVERPay และบริการชำระเงินต่างๆนอกจากนี้ LINE NEXT ยังมีแผนที่จะเพิ่มสินทรัพย์คริปโท (Crypto Assets) และบริการชำระเงินผ่านโทรศัพท์ในแต่ละภูมิภาค ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำในด้านการพัฒนาตลาด NFT ที่เป็นมิตรกับผู้ใช้งานระดับสากลได้เป็นอย่างดี โดยสามารถดูรายละเอียดที่เกี่ยวกับช่องทางการชำระเงินและ DOSI Citizen ได้เพิ่มที่เว็บไซต์ DOSI(https://dosi.world)

 

ด้วยฟีเจอร์การใช้งานต่างๆที่ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น DOSI Wallet, DOSI Adventure, Citizenship และอื่นๆ ทำให้ DOSI สามารถมอบประสบการณ์ NFT ที่เต็มรูปแบบให้กับผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งโปรแกรมสมาชิกอย่าง DOSI Citizen ที่ให้คะแนนสะสมพิเศษในชื่อ“DON”ซึ่งจะได้รับเมื่อผู้ใช้ร่วมกิจกรรมหรือมีรายการซื้อ NFT ต่างๆ โดยผู้ใช้สามารถใช้คะแนนในการเลื่อนระดับสมาชิกได้ถึงระดับ 4จากคะแนนที่ได้รับนี้เอง หรือร่วมกิจกรรมใน DOSI Adventureเพื่อลุ้นรับรางวัลในรูปแบบ NFT อีกด้วย

DOSI CITIZEN_1_1200x628_EN

ยงซู โกซีอีโอ LINE NEXT กล่าวว่า“LINE NEXT มีความตั้งใจเป็นอย่างยิ่งที่จะสร้างประสบการณ์ด้าน NFT รูปแบบใหม่ให้กับผู้ใช้งาน ซึ่งไม่ใช่เป็นเพียงแค่เพียงการลงทุนหรือเป็นเพียงเทคโนโลยีชนิดใหม่ สำหรับเรา DOSI คือการทำให้ NFT เป็นเรื่องสนุกและใช้งานได้โดยง่าย ที่จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งานและช่วยสร้างชุมชน NFT”

 

ตั้งแต่เปิดตัวเวอร์ชันเบต้าในเดือนกันยายนที่ผ่านมา DOSI มีผู้ใช้งานเข้าใช้บริการจาก 149 ประเทศ และเปิดบัญชีกระเป๋าเงิน DOSI ไปกว่า 100,000 บัญชี มีจำนวนสมาชิกรวมกว่า 170,000 คน โดยDOSI ได้จำหน่ายคอลเลคชัน NFT ไปแล้วจำนวน 5 คอลเลคชัน จากร้านค้า NFT ที่เปิดตั้งแต่แรก ไม่ว่าจะเป็นร้าน Hellboundซึ่งเปิดจำหน่าย NFT จากซีรีส์ชื่อดังอันดับ 1 บนเว็บตูน, NFT จากNOW. Drops ของวง NMIXX ภายใต้สังกัดJYP Entertainment, DIA NFT จาก CJ ENM บน DIA TV และ LG Twins NFT ของ Naver Sports นอกจากนี้ DOSI ยังสร้างประสบการณ์ NFT ที่หลากหลายมากขึ้นผ่านการทำสปอนเซอร์ศิลปินจากผลโหวตของเหล่าผู้ถือครอง NFT รวมถึงการจัดประชุมแบบถาม-ตอบ (Ask-Me-Anything)กับครีเอเตอร์ต้นฉบับ และเพื่อที่จะทำให้ NFT เป็นที่คุ้นเคยกับผู้ใช้งาน LINE NEXT ได้วางแผนที่จะเปิดตัวโปรเจคNFT ที่มีความหลากหลายมากขึ้นในอนาคต

 

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top