Line

LINE อวดความสำเร็จ เสริมความรู้เอสเอ็มอีทั่วไทย ตอกย้ำ LINE แพลตฟอร์มที่ใช่สร้างธุรกิจโตได้แบบครบวงจร

(1) SME BOOTCAMP 4 cities

ปิดฉากอย่างสวยงามกับกิจกรรม SME BOOTCAMP Roadshow จัดโดย LINE ประเทศไทย ที่ยกทัพกูรูการตลาดออนไลน์ LINE Certified Coach พร้อมทีมงานผู้เชี่ยวชาญจากLINE ประเทศไทยและพันธมิตรเดินสายให้ความรู้เรื่องการทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วยหลากหลายเครื่องมือบนแพลตฟอร์มแก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยใน 4 เมืองใหญ่ ครอบคลุมทุกภูมิภาคทั่วประเทศ มีผู้เข้าร่วมงานจาก 4 ภาครวมกว่า 1000 คน

 

เส้นทางการให้ความรู้ครั้งนี้ ถือเป็นเส้นทาง “สร้างธุรกิจโต” โดยเป็นความรู้ภายใต้ 4 หัวข้อที่ต่อเนื่องกัน โดยเริ่มจาก ปั้นแบรนด์ให้ดัง ณ เมืองพัทยา ตามมาด้วยการพิชิตยอดขายด้วยการสร้างประสบการณ์การซื้อที่ดีให้ลูกค้าที่ขอนแก่น ปิดการขายฉับไว้ด้วยเคล็ดไม่ลับฉบับโปรที่ภูเก็ต และปิดท้ายด้วยเทคนิคมัดใจรักษาฐานลูกค้าให้ยั่งยืนที่เชียงใหม่ ทั้งหมดนี้ ตอกย้ำถึงศักยภาพของ LINE ที่ปัจจุบันได้พัฒนาต่อเนื่องจนกลายเป็นเป็นเครื่องมือในการทำธุรกิจได้อย่างครบวงจร ตั้งแต่การสร้างแบรนด์ การตอบโจทย์ลูกค้าได้ทุกช่วงในขั้นตอนของการตัดสินใจ การปิดการขาย และที่สำคัญการสร้างความประทับใจจนกลายเป็นลูกค้าประจำ กุญแจสำคัญเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน

2239 Line Images for Article - Bootcamp Roadshow - rev

ผู้ประกอบการปัจจุบัน ไม่เพียงต้องใช้เครื่องมือออนไลน์เพื่อธุรกิจให้เป็นเท่านั้น ในด้านของแนวคิดด้านการตลาดเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน ในกิจกรรมนี้กูรูได้ให้ความรู้ไว้อย่างครบถ้วนเพื่อที่ผู้ประกอบการสามารถนำไปใช้เป็นเข็มทิศในการเดินหน้าธุรกิจได้ เริ่มจากการสร้างแบรนด์ให้ลูกค้าจดจำด้วย 4 กลยุทธ์หลัก ได้แก่ 1) การกำหนดเป้าหมายของแบรนด์ให้ชัดเจน 2) การวางตำแหน่งสินค้าของแบรนด์ว่าควรมีปัจจัยหรือแรงจูงใจอะไร เพื่อยึดครองตำแหน่งในใจของกลุ่มลูกค้า3) การสร้างความแตกต่างให้กับแบรนด์ ด้วยการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าให้ต่างจากคู่แข่ง และ 4) การสร้างตัวตนของแบรนด์ ให้เกิดความน่าเชื่อถือและน่าจดจำ นำมาซึ่งโอกาสในการขาย ตามมาด้วยการเข้าใจกระบวนการตัดสินใจของลูกค้า เพื่อใช้เครื่องมือออนไลน์ในการกระตุ้นการตัดสินใจได้ถูกที่ถูกเวลาไม่ว่าจะเป็น การโฆษณาโปรโมตให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย การให้ข้อมูลสินค้าครบถ้วน การอำนวยความสะดวกในการชำระเงินให้พร้อมและหลากหลาย และบริการหลังการขายที่ควรใส่ใจ เป็นต้น

และเพื่อให้การขายเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ผู้เชี่ยวชาญจาก LINE ยังได้ให้เทคนิคปิดการขายฉบับโปรไว้สำหรับการขายออนไลน์ว่า ต้องสร้างคอนเทนต์ให้ลูกค้าอยาก “คลิก” โดยมีภาพประกอบคอนเทนต์ที่สวยงาม มีหน้าร้านออนไลน์ที่พร้อมขายตลอด 24 ชม. และเข้าใจพฤติกรรมของลูกค้าทั้งใหม่และเก่า พร้อมนำเสนอคอนเทนต์ได้อย่างเหมาะสม และที่สำคัญที่สุดเมื่อปิดการขายกับลูกค้าแล้ว จะต้องสร้างให้ลูกค้าเกิดความภักดีต่อแบรนด์ ด้วยการนำข้อมูลลูกค้าที่ได้มาวิเคราะห์ ทำความรู้จักให้รู้ใจลูกค้ามากยิ่งขึ้น สร้างโปรโมชั่นให้ลูกค้ามาซื้อซ้ำ และจัดกิจกรรมที่ทำให้ลูกค้ามีส่วนร่วมกับแบรนด์ได้อย่างต่อเนื่อง

2239 Line Images for Article - Bootcamp Roadshow - rev

การที่ผู้ประกอบการจะเดินตามแนวทางการตลาดที่กูรูจาก LINE ให้ไว้นั้นไม่ยาก เพราะในวันนี้ LINE มีเครื่องมือครบถ้วน เป็นโซลูชั่นแห่งการทำธุรกิจออนไลน์ที่ครบวงจร ทั้งเครื่องมือสื่อสาร ทำการตลาดบน LINE Official Account (LINE OA)เครื่องมือสร้างหน้าร้านออนไลน์ ปิดการขายได้ง่ายๆ บน LINE SHOPPING และเครื่องมือสำหรับยิงโฆษณาหากลุ่มเป้าหมายที่ใช่บน LINE Ads ซึ่งเครื่องมือเหล่านี้ต่างทำหน้าที่เป็นตัวช่วยสำคัญให้ผู้ประกอบการไทยได้ตามเส้นทาง ”สร้างธุรกิจโต” ซึ่งถือเป็นเป้าหมายของการให้ความรู้สู่เอสเอ็มอีภายใต้กิจกรรม LINE SME BOOTCAMPในปีนี้

 

สำหรับ SME ที่พลาดโอกาสเข้าร่วม SME BOOTCAMP Roadshowในครั้งนี้ สามารถรับชมกิจกรรมย้อนหลังทั้ง 4 เวทีได้ที่ https://lin.ee/6lsQ9uA/wcvn ติดตามสาระความรู้การทำธุรกิจบน LINE พร้อมอัพเดทกิจกรรมสำหรับผู้ประกอบการไทยที่น่าสนใจจาก LINE for Business ได้ผ่าน LINE Official Account: @linebizth และ FB Page:LINE for Business

 

#LINEforBusiness #SMEBOOTCAMP #SMEBOOTCAMPRoadshow

###

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top