Gadget

“การ์มิน” เปิดตัว “EDGE 1040 ซีรีย์”ที่สุดแห่งคอมพิวเตอร์จักรยานระบบจีพีเอส ที่ออกแบบโดยนักปั่น เพื่อนักปั่น

Edge 1040 Lifestyle Photography
  • ยกระดับอายุการใช้งานด้วยระบบชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์และเทคโนโลยีระบบนำทางด้วยดาวเทียม GNSS ที่รองรับหลายคลื่นความถี่ช่วยให้นักปั่นไปได้ไกลขึ้น ลุยได้มากกว่าที่เคย
  • พร้อมพลิกโฉมรูปแบบการฝึกซ้อมให้อึดยิ่งกว่าเดิม มากับฟีเจอร์ระบบนำทาง ความปลอดภัย การเชื่อมต่อที่ล้ำสมัย และประสิทธิภาพการใช้งานที่ครบครัน

 

 

กรุงเทพฯ (21 ก.ค.65) – การ์มิน ผู้ส่งมอบที่สุดของความหลากหลายทางเทคโนโลยี GPS ตั้งแต่อุตสาหกรรมการบินยานยนต์ การเดินทะเล ฟิตเนส และกิจกรรมกลางแจ้งเปิดตัว EDGE 1040 ซีรีย์ คอมพิวเตอร์จักรยานระบบจีพีเอส ที่มาพร้อมระบบชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์ด้วยเลนส์Power Glass ยืดระยะเวลาการใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้น ใช้งานได้ต่อเนื่องสูงสุด 100 ชั่วโมงในโหมดประหยัดพลังงานและช่วยระบุตำแหน่งจีพีเอสได้แม่นยำขึ้นในสภาพแวดล้อมที่ท้าทายด้วยเทคโนโลยีระบบนำทางด้วยดาวเทียม GNSS ที่สามารถรองรับหลายคลื่นความถี่ ทั้งยังมีฟีเจอร์ติดตามประสิทธิภาพในการปั่น ความปลอดภัย และการเชื่อมต่อที่ล้ำสมัย นอกจากนี้ยังสามารถออกแบบดาต้าฟิลด์ได้ตามต้องการ ช่วยยกระดับประสบการณ์การใช้งานให้นักปั่นเข้าถึงข้อมูลสำคัญได้ง่ายยิ่งขึ้นบนจอทัชสกรีนขนาด 3.5 นิ้วโดย EDGE 1040 SOLAR มาในราคาเพียง 26,690 บาท และสำหรับ EDGE 1040 เปิดตัวด้วยแพ็คเก็จพิเศษคู่กับสายคาดอกวัดชีพจร เซ็นเซอร์จักรยานวัดความเร็ว และรอบขา (HRM, Garmin Bike Speed2 และ Cadence Sensor 2) ในราคาเพียง 24,490 บาท

คุณสกาย เชน ผู้อำนวยการ การ์มิน ประเทศไทย กล่าวว่า “ในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา เราได้เห็นคนไทยกลับมาใช้ชีวิตตามปกติทำให้การออกกำลังกายเอาท์ดอร์โดยเฉพาะการปั่นจักรยานได้รับความนิยมอีกครั้ง การ์มินจึงได้นำเสนอคอมพิวเตอร์จักรยานระบบจีพีเอสรุ่นใหม่ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของนักจักรยานมืออาชีพ ซึ่งถูกออกแบบขึ้นโดยนักปั่น เพื่อนักปั่นโดยเฉพาะEDGE 1040 ซีรีย์มาพร้อมฟีเจอร์ระบบนำทางความปลอดภัย การเชื่อมต่อ
ที่ล้ำสมัย และประสิทธิภาพการใช้งานที่ครบครันตามแบบฉบับของการ์มิน ทั้งยังมีความทนทานและแม่นยำ และไม่ว่าจะปั่นไปที่ใด EDGE 1040 ซีรีย์ก็พร้อมสำหรับการผจญภัยทุกรูปแบบ ตั้งแต่เส้นทางลูกรังไปจนถึงทางลาดชันที่ยาวไกล พร้อมเป็นเพื่อนคู่ใจให้กับนักปั่นในทุกมิติ”

Edge 1040 Lifestyle Photography

Edge 1040 Lifestyle Photography

ออกแบบโดยนักปั่น เพื่อนักปั่นโดยเฉพาะ

EDGE 1040 ซีรีย์มาพร้อมความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีประกอบด้วยระบบชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์ผ่านเลนส์ Power Glassที่สามารถยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ได้ถึง 100 ชั่วโมงในโหมดประหยัดพลังงาน ช่วยให้นักปั่นมีเวลาเพิ่มระหว่างการปั่นในช่วงกลางวัน1 รวมถึง เทคโนโลยี GNSS รองรับหลายคลื่นความถี่ สามารถระบุตำแหน่งได้แม่นยำและครอบคลุมมากยิ่งขึ้น แม้ในสภาพแวดล้อมที่ท้าทายมากที่สุด ตั้งแต่ในตัวเมืองที่หนาแน่น ไปจนถึงพื้นที่ในป่าไม้รกทึบ นอกจากนี้ ยังมาพร้อมความสามารถในการระบุจุดแข็งและจุดอ่อนให้กับนักปั่นโดยเน้นที่การพัฒนาสมรรถนะ และเตรียมความพร้อมให้นักปั่นในแต่ละเส้นทางด้วยคอร์สการซ้อมปั่นและฟีเจอร์ Power guide ยังสามารถช่วยแนะนำการจัดการพละกำลัง ช่วยจัดการการปั่นได้ง่ายขึ้นตลอดคอร์ส2พร้อม Real-time staminaที่สามารถติดตามศักยภาพของร่างกายระหว่างปั่นจักรยานได้แบบเรียลไทม์2 และการตั้งค่าที่ไม่ซับซ้อน ด้วยดาต้าฟิลด์การปั่นที่ออกแบบมาให้สามารถเห็นข้อมูลที่ครบถ้วนในพริบตาทั้งยังสามารถจัดการโปรไฟล์กิจกรรมการปั่นได้โดยตรงบนสมาร์ทโฟนที่ใช้งานร่วมกันได้ ผ่านแอป Garmin Connect

 Edge1040 (3)

 

การฝึกซ้อมและประสิทธิภาพในการปั่น

EDGE 1040 SOLARยังให้ข้อมูลเชิงลึกจาก Firstbeat Analytics™ เช่นVO2 maxเวลาในการฟื้นตัวหลังซ้อมการวัดปริมาณการฝึกซ้อมเป้าหมายของการฝึกซ้อมรวมถึงข้อมูลอื่นๆ เพื่อดูว่าร่างกายนักปั่นจะตอบสนองต่อความพยายามในการฝึกซ้อมได้มากน้อยเพียงใด2และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการปั่น โดยนักปั่นจะได้รับคำแนะนำในการออกกำลังกายแต่ละวันโดยอิงจากปริมาณการฝึกซ้อมในปัจจุบันและ VO2 max ขณะปั่น ทั้งยังช่วยให้นักปั่นเห็นว่าร่างกายของตนเองสามารถต้านทานต่อสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันออกไปได้มากน้อยเพียงใด ไม่ว่าจะเป็นการปรับตัวเข้ากับสภาพความร้อนและระดับความสูง พร้อมรับการแจ้งเตือนขณะปั่นเมื่อถึงเวลาต้องเติมพลังหรือพักดื่มน้ำ นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์ ClimbProที่ช่วยให้นักปั่นดูระยะทางที่เหลือที่ต้องปั่นขึ้นไป และระดับคะแนนสำหรับการปั่นขึ้นภูเขาในแต่ละครั้งเมื่อต้องการติดตามเส้นทาง รวมถึงตรวจสอบประสิทธิภาพในการปั่นขึ้นเขาอย่างรวดเร็วได้โดยตรงจาก EDGE 1040 ซีรีย์หรือในแอปGarmin Connectขณะเดียวกันก็ยังมีฟีเจอร์การปั่นจักรยานเสือภูเขา ได้แก่ การนับการกระโดดระยะกระโดดเวลาที่ลอยตัวในอากาศความขรุขระ และความลื่นไหล เพื่อคอยติดตามรายละเอียดตลอดระยะทางการปั่นที่ยาวไกล

นอกจากนี้ ไม่ว่าจะเป็นการปั่นจักรยานในร่มหรือกลางแจ้งก็ตาม นักปั่นสามารถเชื่อมต่อการออกกำลังกายโดยอัตโนมัติได้จาก Garmin Connect ไปยัง EDGE 1040 ซีรีย์ได้โดยตรง

Edge1040 (5)

 

แผนที่และเส้นทาง

ไม่ว่าคุณจะปั่นผ่านเมืองที่พลุกพล่าน หรือออกผจญภัยในเส้นทางลูกรังที่ห่างไกล EDGE 1040 ซีรีย์ก็มีเครื่องมือนำทางขั้นสูงเพื่อช่วยให้นักปั่นไม่หลุดออกนอกเส้นทาง

  • แผนที่มีความคมชัดสูงสำหรับการปั่นทุกประเภทใช้เส้นทางที่ได้รับความนิยมผ่านTrendline™ โดยอิงจากข้อมูลการปั่นที่ผู้ใช้อัปโหลดไปยัง Garmin Connect นับพันล้านไมล์
  • การนำทางแบบโค้งต่อโค้งและการแจ้งเตือนซึ่งจะแจ้งให้นักปั่นทราบได้ทันท่วงทีหากมีทางโค้งหักศอกอยู่ข้างหน้า
  • สามารถปิดคำแนะนำเส้นทางและการแจ้งเตือนเมื่อออกนอกเส้นทางชั่วคราวได้ เพื่อตะลุยสำรวจเส้นทางที่
    ไม่มีผู้ใช้งาน โดยสามารถกลับมาเปิดคำแนะนำเส้นทางได้ตลอดเวลาเพื่อกลับไปยังเส้นทางเดิมหรือจุดเริ่มต้น
  • แนะนำให้ดาวน์โหลดแอป Trailforksเพื่อดูเส้นทางและรายละเอียดเส้นทางจากกว่า 80 ประเทศ และเมื่อใช้แอป Trailforksโหมด Forksightจะแสดงทางแยกที่นักปั่นจะพบบนเส้นทางล่วงหน้าและตำแหน่งที่นักปั่นอยู่ภายในเครือข่ายเส้นทางโดยอัตโนมัติ

 

ความปลอดภัยและการเชื่อมต่อ

ฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยและระบบอัจฉริยะของการ์มินจะช่วยให้นักปั่นเชื่อมต่อข้อมูลอยู่เสมอ3 ประกอบไปด้วยการตรวจจับเหตุการณ์ ความช่วยเหลือ และ LiveTrackเพื่อให้เพื่อนและคนในครอบครัวสามารถติดตามตำแหน่งของผู้ปั่น
ได้แบบเรียลไทม์ และดูเส้นทางที่วางแผนไว้ล่วงหน้าได้ เพื่อให้รู้ว่าผู้ปั่นกำลังมุ่งหน้าไปที่ใด นักปั่นสามารถติดต่อกันได้ผ่านข้อความและการติดตามเมื่อแยกกลุ่มกัน3เพื่อเพิ่มความมั่นใจในขณะปั่นกับEDGE 1040 ซีรีย์และยังสามารถ
ใช้งานร่วมกับกลุ่มผลิตภัณฑ์ Varia ซึ่งเป็นอุปกรณ์ในกลุ่มการแจ้งเตือนสำหรับการปั่นจักรยาน รวมถึงVaria RCT715 เรดาร์มองหลังพร้อมกล้องในตัวเพื่อให้นักปั่นสามารถมองเห็น หรือเป็นที่สังเกตเห็นได้ง่าย ผ่านภาพวิดีโอต่อเนื่องในขณะที่ปั่น4

นอกเหนือจากการรับการแจ้งเตือนอัจฉริยะและการอัปโหลดข้อมูลการปั่นโดยอัตโนมัติไปยัง Garmin Connect แล้ว
EDGE 1040 ซีรีย์ยังเชื่อมต่อกับTacx® เทรนเนอร์ฝึกซ้อมในร่มได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นนักปั่นจึงสามารถไปได้ทุกเมื่อต้องการ นอกจากนี้ เมื่อเชื่อมต่อกับเซ็นเซอร์ นักปั่นยังสามารถติดตามสถานะแบตเตอรี่ของเซ็นเซอร์ด้วยการรายงานข้อมูลการปั่นได้โดยตรงและข้อความเตือนระดับแบตเตอรี่ขณะปั่นผ่านแอป Garmin Connect

หลังจากเปิดเครื่องเป็นครั้งแรก นักปั่นสามารถออกผจญภัยได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเวลาไปกับการตั้งค่า
เพราะEDGE 1040 ซีรีย์มาพร้อมโปรไฟล์การปั่นที่ออกแบบมาตามการตั้งค่าในรูปแบบEdge ของคุณก่อนหน้า
ส่วนผู้ใช้ใหม่จะได้รับการตั้งค่าตามดาต้าฟิลด์และประเภทการปั่นที่ผู้ใช้รายอื่นนิยมใช้มากที่สุดโดยอัตโนมัติ
และเมื่อตั้งค่าแล้ว นักปั่นสามารถปรับการตั้งค่าโปรไฟล์กิจกรรมทั้งหมดผ่านแอป Garmin Connect
และเชื่อมต่อกับ EDGE 1040 ซีรีย์ได้โดยตรง

พบกับ การ์มินEDGE 1040 SOLAR ในราคาเพียง 26,690 บาท และสำหรับ EDGE 1040 เปิดตัวด้วยแพ็คเก็จพิเศษคู่กับสายคาดอกวัดชีพจรเซ็นเซอร์จักรยานวัดความเร็วและรอบขา (HRM, Garmin Bike Speed 2 และ Cadence Sensor 2) ในราคาเพียง 24,490 บาท ที่ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของการ์มินทุกสาขา ติดตามข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3uOO0GIติดตามข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊กแฟนเพจ Garmin Thailand และ อินสตาแกรม Garmin Thailand

Note:

1 ภายใต้สภาวะแสงต่อเนื่องที่ระดับ 75,000 ลักซ์ระหว่างการปั่นในช่วงกลางวัน
2 เมื่อจับคู่กับเซ็นเซอร์ที่เข้ากันได้ (แยกจำหน่าย)
3 เมื่อจับคู่กับสมาร์ทโฟนที่รองรับ ดูGarmin.com/bleสำหรับข้อกำหนดและข้อจำกัดของฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยและการติดตาม โปรดดูGarmin.com/safety
4 แยกจำหน่าย

###

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top