Apps

Music Mode ฟีเจอร์ใหม่พร้อมสร้างประสบการณ์สุดพิเศษบน Tinder Explore จับมือ Spotify ให้สมาชิกคอนเน็กกันผ่านเพลงที่ชอบได้มากขึ้น

Music Mode (TH)_m

Tinder Explore ฟีเจอร์สร้างความสัมพันธ์ในรูปแบบอินเทอร์แอ็คทีฟแบบใหม่บน Tinder ที่กลายเป็นฟีเจอร์ยอดฮิตหลังเปิดตัวไม่นาน โดยมีสมาชิกกว่า 80% ใช้ฟีเจอร์นี้ตั้งแต่เปิดตัวเมื่อไม่นานนี้ วันนี้สมาชิก Tinder ชาวไทยจะได้สัมผัสกับเพลงโปรดของคนที่อาจจะกลายเป็นคู่ Match ของคุณได้แล้ว โดย Music Mode ซึ่งเป็นความร่วมมือกับ Spotify ทำให้
Music Mode จะเล่นเพลงประจำตัวบน Spotify ของสมาชิก Tinder อัตโนมัติ ซึ่งเพียงหนึ่งเพลงสามารถบ่งบอกความเป็นตัวตนได้ทั้งหมด โดยสมาชิก Tinder ที่ได้ทำการเชื่อมต่อกับบัญชี Spotify ไว้แล้ว และเพิ่มเพลงประจำตัวในโปรไฟล์ Tinder
จะสามารถเข้าสู่ Music Mode ได้ทันที

เพลงถือเป็น Passion อันดับ 1 ของสมาชิก Tinder คนไทยเพราะ Gen Z ชาวไทยมักจะใช้เสียงเพลงในการแสดงออกอารมณ์ความรู้สึกผ่านเพลย์ลิสท์และเพลงประจำตัวบน Spotify นี่คือ5 อันดับเพลงประจำตัวบน Spotifyประจำปี 2021 ของสมาชิก Tinder ชาวไทย คือ

 1. STAY – The Kid LAROI, Justin Bieber
 2. good 4 u – Olivia Rodrigo
 3. Kiss Me More – Doja Cat, SZA
 4. INDUSTRY BABY – Lil Nas X, Jack Harlow
 5. deja vu – Olivia Rodrigo

… และ5 อันดับศิลปินบน Spotifyได้แก่

 1. Olivia Rodrigo
 2. The Kid LAROI, Justin Bieber
 3. Doja Cat, SZA
 4. keshi
 5. The Weeknd

5 อันดับเพลงไทยบนเพลงประจำตัวบน Spotifyในปี 2021 ได้แก่

 1. เพื่อนเล่น ไม่เล่นเพื่อน (Just Being Friendly) – Tilly Birds, MILLI
 2. ขอให้โลกนี้ใจดีกับเธอ – Anatomy Rabbit
 3. พิง – เพลงประกอบละคร กระเช้าสีดา – NONT TANONT
 4. ดอกไม้ไฟ (Firework) – Mirrr
 5. รักปัดขวา (Swipe Right) – Txrbo, Wonderframe

และไม่พูดถึงชาว K-pop ก็คงไม่ได้ เรามาดู 5 อันดับเพลง K-pop บนเพลงประจำตัวบน Spotifyของสมาชิก Tinder ชาวไทยในปี 2021 ได้แก่

 1. Butter – BTS
 2. MONEY – LISA
 3. My Universe – Coldplay, BTS
 4. Permission to Dance – BTS
 5. Gone – ROSÉ

 

กว่า40% ของสมาชิกวัยGen Z ทั่วโลกได้เพิ่มเพลงเพลงประจำตัวบนSpotify ลงในประวัติส่วนตัวเรียบร้อยแล้ว
และพบว่ามีเปอร์เซ็นต์การเจอคู่Match เพิ่มขึ้นเกือบ10% เลยทีเดียวโดยMusic Mode สร้างขึ้นจากความสัมพันธ์ระหว่างดนตรีและมนุษย์โดยให้สมาชิกสามารถค้นหาคู่ที่น่าสนใจผ่านความรักในเสียงเพลงและยังช่วยสร้างบรรยากาศให้Tinder
เป็นเหมือนกับปาร์ตี้ที่ทำให้การอยู่กับTinder ในคืนวันอาทิตย์มีความสนุกสนานมากขึ้น
นายไคล์มิลเลอร์รองผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์ของTinderกล่าวว่า “Music Mode จะทำให้สมาชิกTinder ความรู้สึกเหมือนกับอยู่ในงานปาร์ตี้แล้วพบว่ามีใครบางคนชอบเพลงเดียวกับคุณมันดีมากที่การเพิ่มเพลงขึ้นมา
เป็นองค์ประกอบหนึ่งของการค้นหาจะช่วยยกระดับประสบการณ์โดยรวมทั้งหมดบนTinder ได้ซึ่งการเลือกใช้เพลงนั้นค่อนข้างแสดงออกถึงความเป็นตัวของตัวเองและMusic Mode ก็เป็นที่แห่งหนึ่งที่สามารถจุดประกายสิ่งใหม่ๆผ่านดนตรีได้”

 

การเปิดตัวTinder Explore ถือเป็นการอัปเดตครั้งใหญ่ที่สุดของTinder นับตั้งแต่การคิดค้นฟีเจอร์ปัดขวา (Swipe) โดยTinder Explore ช่วยสร้างประสบการณ์ใหม่ในการใช้Tinder ในรูปแบบอินเทอร์แอ็คทีฟซึ่งคล้ายกับเวลาที่คุยกับใครมา
สักพักแล้วต้องการนัดเดตแรกตามบาร์ร้านกาแฟหรือแม้แต่สวนสาธารณะที่พาน้องหมาไปเดินเล่นสมาชิกTinder สามารถควบคุมการเห็นโปรไฟล์โดยสามารถเลือกจากความสนใจและตัวช่วยต่างๆในรูปแบบกิจกรรมโซเชียลเอ็กซ์พีเรียนซ์เช่น
Hot Takes, Vibes, Swipe Night และที่เพิ่มเข้ามาใหม่คือMusic Mode นั่นเอง

 

สมาชิกTinder ชาวไทยสามารถใช้ฟีเจอร์Music Mode ปัดขวาหาคู่Match ที่ชอบสไตล์เพลงเหมือนกันได้แล้ววันนี้

Music Mode (TH)_m

# # #

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top