Android

เจาะลึกเบื้องหลังความสำเร็จแคมเปญvivo V23e 5G ครั้งแรกกับการเปิดตัวสมาร์ตโฟนแบบ Commercial Cinematic บอกเล่าเรื่องราวผ่านมุมมองโฆษณา ภาพยนตร์ และรายการวาไรตี้

1. vivo V23e 5G - new marketing strategy

กรุงเทพฯวันที่ 13ธันวาคม 2564 –ในยุคที่เราพบกับการเปิดตัวสินค้าใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา แบรนด์จำเป็นต้องหาวิธีการเปิดตัวสินค้าด้วยวิธีการและรูปแบบใหม่ที่ไม่เหมือนใคร ให้สามารถสร้างความน่าสนใจและดึงดูดลูกค้าได้ตรงกลุ่ม โดยต้องตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ที่เน้นเสพข้อมูลต่างๆ ผ่านช่องทางดิจิทัลเป็นช่องทางหลัก และยังต้องเป็นการสื่อสารที่เน้นสร้างความใกล้ชิดระหว่างแบรนด์กับผู้บริโภครวมถึงสร้างบุคลิกของแบรนด์ (Brand Identity) ให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มผู้บริโภคแบบตรงจุด ส่งผลให้การเปิดตัวสินค้าด้วยวิธีการใหม่ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์จึงนับเป็นกลยุทธ์การสื่อสารทางการตลาดที่น่าจับตามองในปัจจุบัน

3. vivo V23e 5G - new marketing strategy

vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกส่งมอบสุดยอดนวัตกรรมสมาร์ตโฟนหลากหลายรุ่นสู่มือvivo fans ชาวไทยผ่านการสื่อสารทางการตลาดที่แตกต่างกันออกไป และล่าสุดกับการเปิดตัวสมาร์ตโฟนในตระกูลV Series อย่างV23e 5G ผ่านงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการในชื่อvivo V23e 5G On Stage’ที่สร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่กับการเพิ่มความเป็นไลฟ์สไตล์เอาใจคนรุ่นใหม่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับvivo fans มากขึ้นด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ผสมผสานกับการแสดงบอกเล่าเรื่องราวสไตล์ภาพยนตร์ในรูปแบบกึ่งTV commercials นับเป็นการเปิดตัวแบบCommercial Cinematicครั้งแรกในวงการสมาร์ตโฟน ฉีกทุกกฏของงานเปิดตัวสมาร์ตโฟนในเมืองไทยแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนโดยเป็นการเปิดตัวที่รวมเอาทุกรูปแบบการสื่อสารมีทั้งการโฆษณาสินค้า สัมภาษณ์พรีเซนเตอร์แบบรายการวาไรตี้ และการบอกเล่าเรื่องราวผ่านมุมมองของตัวละครแบบภาพยนตร์

 

กลยุทธ์การสื่อสารฉีกทุกกฏของงานเปิดตัวแบบเดิมๆ

จากเดิมที่เราคุ้นเคยกับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์แบบมีตัวแทนฝ่ายผลิตภัณฑ์ ขึ้นเวทีเพื่อนำเสนอสินค้าพร้อมมีภาพประกอบบอกเล่าฟีเจอร์ต่างๆ ของผลิตภัณฑ์ ซึ่งเป็นภาพที่เราเห็นกันอย่างชินตาในหลายงานเปิดตัว และแม้ว่าการเปิดตัวดังกล่าวจะดำเนินผ่านช่องทางออนไลน์หรือโซเชียลมีเดียแพลตฟอร์มต่างๆ แต่รูปแบบการนำเสนอก็ยังเป็นรูปแบบเดิมที่ไม่สร้างการมีส่วนร่วม (Engagement) ระหว่างสินค้ากับผู้ชม ในขณะที่ความแปลกใหม่ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับvivo fans ตลอดการเปิดตัวvivo V23e 5G
ในครั้งนี้คือการนำเสนอผลิตภัณฑ์ผ่านการแสดงของพรีเซนเตอร์และนักแสดงร่วมที่ถือเป็นครั้งแรกในวงการสมาร์ตโฟนเมืองไทยที่เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในรูปแบบการแสดงกึ่งๆ TVCหรือ แบบ Commercial Cinematic ซึ่งทำให้การส่งข้อมูลสำคัญ(Key message)ที่แบรนด์ต้องการจะสื่อสารสามารถเข้าถึงและถ่ายทอดสู่กลุ่มผู้บริโภคที่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ได้ง่าย และน่าจดจำมากยิ่งขึ้น

 

เลือกใช้พรีเซนเตอร์ที่มีไลฟ์สไตล์ตรงกับผลิตภัณฑ์

6. vivo V23e 5G - new marketing strategy 7. vivo V23e 5G - new marketing strategy

อีกหนึ่งกลยุทธ์ที่vivo เลือกใช้ในครั้งนี้คือการเลือกพรีเซนเตอร์ที่กำลังเป็นกระแสและมีไลฟ์สไตล์ตรงกับฟีเจอร์ของผลิตภัณฑ์ซึ่งเป็นการช่วยให้ผู้บริโภคได้สัมผัสกับตัวตนของแบรนด์ได้อย่างใกล้ชิดผ่านพรีเซนเตอร์ที่ชื่นชอบโดยในครั้งนี้vivo ดึงนักแสดงชื่อดังอย่างใบเฟิร์น – พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์และวิน – เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจรมาเป็นตัวแทนนำเสนอผลิตภัณฑ์ในมุมมองของผู้ใช้งานจริงที่มีไลฟ์สไตล์ในการชอบถ่ายภาพเซลฟีและอัปโหลดลงโซเชียลมีเดียมาบอกเล่าความประทับใจที่มีต่อผลิตภัณฑ์รวมถึงแนะนำฟีเจอร์ที่ชื่นชอบหลังจากใช้vivo V23e 5G ช่วยสร้างความจริงใจและความใกล้ชิดระหว่างแบรนด์และผู้บริโภคผ่านพรีเซนเตอร์นอกจากนี้ภายในงานยังดึงพิธีกรที่มีความรู้เชี่ยวชาญเฉพาะในด้านไอทีอย่างเฟื่องลดา – สรานี สงวนเรือง นางฟ้าไอทีชื่อดังมาร่วมสัมภาษณ์พรีเซนเตอร์อย่างใบเฟิร์นในรูปแบบรายการวาไรตี้ ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือและความหลากหลายในการให้ข้อมูลสินค้าได้มากยิ่งขึ้น

 

8. vivo V23e 5G - Overall

นอกเหนือจากแคมเปญเปิดตัวผลิตภัณฑ์แปลกใหม่ไม่เหมือนใครที่vivo เลือกมาเป็นกลยุทธ์การสื่อสารทางการตลาดแล้วฟีเจอร์ของผลิตภัณฑ์vivo V23e 5G ยังน่าสนใจไม่แพ้กันโดยvivo V23e 5G ถือเป็นสมาร์ตโฟนตัวล่าสุดของvivo ในตระกูล V Series ที่โดดเด่นเรื่องเทคโนโลยีด้านการถ่ายภาพเซลฟีที่มาพร้อมกับกล้องหน้าความชัดถึง44MP พร้อมฟังก์ชันEye Auto Focus, Natural Portrait Selfie และAI Extreme Night ที่ช่วยให้การถ่ายภาพในที่แสงน้อยดูเป็นธรรมชาติคมชัดสามารถเก็บสีสันและความสว่างของภาพได้อย่างชัดเจน วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไทยแล้วที่ราคา 12,999 บาท

 

นอกจากตัวผลิตภัณฑ์ที่มีความน่าสนใจและมาพร้อมกับเทคโนโลยีล้ำสมัยแล้ว วิธีการนำเสนอและการสื่อสารกับผู้บริโภคถือว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมากจะช่วยให้ผู้บริโภคเข้าใจตัวผลิตภัณฑ์และนำไปสู่การตัดสินใจซื้อในที่สุดสำหรับการนำเสนอกลยุทธ์ทางการตลาดที่vivo เลือกนำมาใช้เปิดตัวvivo V23e 5G ในครั้งนี้ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นในวงการสมาร์ตโฟนเมืองไทยที่น่าจับตามอง และในอนาคตvivo จะใช้การสื่อสารแบบใดเพื่อสร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่วงการสมาร์ตโฟนเมืองไทยอีกต้องรอติดตาม

 

สามารถรับชมLive ย้อนหลังงานเปิดตัว ‘vivoV23e 5G On Stage’ได้ที่ Facebook vivo Thailandหรือ YouTube vivo Thailand

#vivoV23e5G #คมชัดทุกโมเมนต์ที่เป็นคุณ

###

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top