PR

ปลดปล่อยพลังแห่งความทรงจำ ผ่านการแข่งขันออกแบบหน้ากากอนามัย ของ 10 อันดับผู้เข้ารอบจากเอเชียแปซิฟิก

Kingston x CSD Mask Design_03
  • จำนวนผลงานร่วมเข้าประกวดKingston x CSD APAC Mask Design Competitionกว่า 3,100 รายการ จากทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งเหล่าศิลปินได้

    ถ่ายทอดความคิดเชิงบวกผ่านการออกแบบหน้ากากอนามัยเพื่อแบ่งปันเรื่องราวชีวิตที่น่าสนใจ พร้อมภาพสะท้อนที่ผ่านมาในปี 2563

  • ร่วมโหวตออนไลน์ให้ผู้เข้ารอบสุดท้ายที่คุณชื่นชอบ เพื่อตัดสินว่าใครจะเป็นผู้ชนะในการแข่งขันได้แล้ววันนี้!

 

กรุงเทพฯ 27 มกราคม 2564–-Kingston Technology ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำและโซลูชันเทคโนโลยีระดับโลก เดินหน้าต่อยอดวิสัยทัศน์ในการจัดเก็บความทรงจำ ประกาศรายชื่อผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย ของการแข่งขันออกแบบหน้ากากอนามัย ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก Kingston x CSD APAC Mask Design Competition ที่จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “ในความทรงจำมีความแข็งแกร่ง” (There’s Strength in Memory)ซึ่งครั้งนี้Kingston ได้ร่วมมือกับ CSD (China Surgical Dressings Center) แบรนด์หน้ากากอนามัยชั้นนำ เพื่อเชิญชวนเหล่าผู้มีความคิดสร้างสรรค์มาร่วมปลดปล่อยพลังแห่งความทรงจำโดยได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากนักออกแบบทั่วทุกภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ด้วยผลงานที่ถูกส่งเข้าประกวดกว่า 3,100 รายการและหนึ่งในผลงานที่ถูกคัดเลือกให้เข้ารอบ 10 คนสุดท้ายเป็นของ“วราภรณ์ มามี จากประเทศไทย ที่มาด้วยหัวข้อ ปลากัดไทย

 

ผู้เข้าแข่งขันทั้งหมดประกอบด้วยศิลปินแถวหน้า และนักออกแบบชั้นนำของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ที่มาจากศาสตร์หลายสาขาทั้งผลิตภัณฑ์สิ่งทอทัศนศิลป์และสื่อมัลติมีเดียไปจนถึงนักวาดภาพประกอบนักศึกษาด้านศิลปะและอาจารย์ที่มาร่วมออกแบบผ่านผืนภาพที่ห่อหุ้มความทรงจำของพวกเขาตั้งแต่แนวคิดที่เกี่ยวข้องกับปฏิสัมพันธ์ของผู้คน หรือเหตุการณ์ในชีวิตที่น่าสนใจและน่าจดจำ รวมไปถึงภาพสะท้อนต่างๆ ของปี 2563 โดยคณะกรรมการตัดสินยังค้นพบการออกแบบที่เกี่ยวเนื่องกับสายสัมพันธ์ของครอบครัว ความชื่นชมในธรรมชาติ และความทรงจำลึกซึ้งในวัยเด็กอีกด้วย อย่างเช่น Lilo Jong จากประเทศมาเลเซีย ที่นำความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นภายในครอบครัวของเธอมารังสรรค์ ในขณะที่ Wu Bo Yiจากประเทศไต้หวัน ค้นพบแรงบันดาลใจในการออกแบบจากขนมในวัยเด็ก ส่วนTsuyoshi Artman ได้ออกแบบเพื่อแสดงถึงความงดงามของธรรมชาติ เพื่อเน้นความสำคัญของการหายใจ และแม้ว่าศิลปินแต่ละคนจะมาจากภูมิหลังที่แตกต่าง แต่สิ่งหนึ่งที่รวมผู้เข้าแข่งขันให้มีความเป็นหนึ่งเดียวกันก็คือ ความพยายามในการแสดงออกถึงความคิดเชิงบวกในชีวิตของผู้คนทั่วภูมิภาค จึงทำให้กลายเป็นการปลดปล่อยพลังแห่งความทรงจำนั่นเอง

 

นายเควิน วู รองประธานฝ่ายขาย การตลาด และพัฒนาธุรกิจ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ Kingston กล่าวว่า “ความทรงจำเป็นสิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิตของผู้คน ซึ่งKingston พร้อมเสมอที่จะช่วยให้ลูกค้าของเรา สามารถเก็บรักษาความทรงจำอันมีค่าของพวกเขาไว้ในผลิตภัณฑ์และกิจกรรมต่างๆ ซึ่งการเป็นพันธมิตรกับ CSD เพื่อจัดการแข่งขันออกแบบหน้ากากอนามัยKingston x CSD APACได้ช่วยเติมเต็มเส้นทางในการนำพาผู้คนให้เข้าใกล้ความทรงจำอันมีค่าของพวกเขามากยิ่งขึ้น และเรารู้สึกประทับใจที่เห็นผู้เข้าร่วมแข่งขันจำนวนมาก สามารถค้นพบว่าในความทรงจำของพวกเขามีความแข็งแกร่ง และส่งผลต่อการออกแบบ ตั้งแต่ช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ไปจนถึงช่วงเวลาอันลำบากและท้าทายที่พวกเขาเคยต้องเผชิญในช่วงเวลาต่างๆ ของชีวิต โดยตลอดทั้งกิจกรรมนี้ เรามีความภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงของชีวิตของผู้เข้าแข่งขันทุกคน รวมทั้งอยู่ในช่วงเวลาที่สร้างแรงบันดาลใจสำหรับพวกเขาได้อีกด้วย”

 

นายโจนาธาน ชาง ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ CSD กล่าวว่า“ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา CSD ได้ให้นิยามใหม่สำหรับหน้ากากอนามัย ด้วยการผสมผสานองค์ประกอบของแฟชั่นเข้าไป ซึ่งน่าประทับใจมากที่เราได้พบการเปลี่ยนแปลงใหม่นี้จากผู้เข้าแข่งขัน ที่ไม่เพียงพัฒนาหน้ากากอนามัยให้กลายเป็นรูปลักษณ์เฉพาะตัวของบุคคล แต่ยังสร้างนิยามใหม่ให้ความทรงจำกลายเป็นแฟชั่นผ่านการสะบัดพู่กันออกแบบ และเรารู้สึกตื่นเต้นที่การร่วมมือเป็นพันธมิตรกับ Kingstonเพื่อจัดการแข่งขันออกแบบในครั้งนี้ได้ผลักดันขอบเขตพร้อมสร้างสรรค์แนวคิดใหม่ ให้หน่วยความจำและหน้ากากอนามัย กลายเป็นศิลปะในรูปแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน”

 

การออกแบบหน้ากากอนามัย 10อันดับแรกที่ได้รับการคัดเลือก มาจากผลงานที่ส่งเข้าประกวดกว่า 3,100 รายการ ซึ่งผลงานแต่ละ 5 รายการ ถูกตัดสินตามหลักเกณฑ์ 2 ข้อ ได้แก่“การออกแบบผ่านสี 3 สี” ซึ่งสามารถแสดงออกถึงองค์ประกอบทางศิลปะได้อย่างงดงามภายใต้การใช้สี 3 สี และ “การออกแบบโดยไม่จำกัดจำนวนสี”ที่แสดงการใช้สีอย่างมีศิลปะ

 

Kingston x CSD Mask Design_01 Kingston x CSD Mask Design_02 Kingston x CSD Mask Design_03

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top