Windows

ไปให้สุดแล้วหยุดที่ Lenovo Legion™ ทางเลือกใหม่ที่เหนือกว่ากับหน่วยประมวลผล AMD

ทีมผู้บริหารเลอโนโวและ AMD

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 10 กันยายน 2020 – เหล่าเกมเมอร์ไทยเตรียมเฮเลอโนโวประเทศไทย ประกาศเปิดตัวเกมมิ่งแล็ปท็อป และเกมมิ่งเดสก์ท็อป Lenovo Legion3 รุ่นบนหน่วยประมวลผลAMD เพื่อตอบรับเสียงเรียกร้องของเกมเมอร์ด้วยเทคโนโลยีและฟีเจอร์ที่เหนือกว่า อาทิ แผงคีย์บอร์ดที่ดีขึ้น ระบบการจัดสรรควบคุมอุณหภูมิของเครื่องที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น ซึ่งฟีเจอร์เหล่านี้ต่างเป็นสิ่งที่เกมเมอร์ให้ความสำคัญการพัฒนาและเปิดตัวผลิตภัณฑ์ดังกล่าวทำขึ้นเพื่อแสดงถึงความมุ่งมั่นของเลอโนโวในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ ประสบการณ์ และบริการที่ครบครันให้แก่ผู้บริโภคผ่านเทคโนโลยีที่ทันสมัยและอัจฉริยะ

 

การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ราคาของผลิตภัณฑ์ถูกกำหนดขึ้นโดยผู้บริโภคอย่างแท้จริง โดย เลอโนโวได้เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนสายเทคโนโลยีในประเทศไทย และผู้เข้าร่วมงานจากวงการสื่อโซเชียลมีเดียร่วมเป็นผู้กำหนดราคาแล็ปท็อปIdeaPad™ Gaming 3 เพื่อวางจำหน่ายในประเทศไทย

 

ผลิตภัณฑ์Lenovo Legion ที่มาพร้อมโปรเซสเซอร์ AMDRyzen 4000 H Series เปิดตัวแล้ววันนี้ได้แก่ แล็ปท็อป Lenovo Legion 5, แล็ปท็อป Lenovo IdeaPadTMGaming 3สำหรับเกมเมอร์มือใหม่ และปิดท้ายด้วยเดกส์ท็อปLenovo Legion Tower 5

ความโดดเด่นจากสถาปัตยกรรม“Zen 2” ของ AMD บนชิปขนาด 7 นาโนเมตร (7nm) ทำให้ผลิตภัณฑ์ Lenovo Legion ที่มาพร้อมชิปRyzen รุ่นล่าสุดมอบประสิทธิภาพที่สมดุลและการตอบสนองที่รวดเร็วให้กับผู้ใช้งาน โดยโปรเซสเซอร์ Ryzen 4000 Series ให้ประสิทธิภาพสูงกว่าผลิตภัณฑ์รุ่นเดิมถึงสองเท่า และเมื่อทำงานควบคู่กับ NVIDIA® GeForce® GPUs จึงทำให้ผลิตภัณฑ์เลอโนโวเกมมิ่งแล็ปท็อปและเดกส์ท็อปพร้อมรองรับเกมใหม่ๆด้วยความแรงเต็มสปีด

 

ส่วนประกอบเพิ่มเติมเหล่านี้ เป็นตัวช่วยในการเสริมสร้างความแกร่งและความหลากหลายให้กับพอร์ทโฟลิโอเกมมิ่งของเลอโนโว พร้อมส่งมอบตัวเลือกโปรเซสเซอร์และกราฟฟิกตามความเหมาะสมเพื่อให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมใหม่ด้วยการตั้งค่าสูงสุด ดังนี้

 

ประสบการณ์การเล่นเกมที่เหนือกว่า –IdeaPad Gaming 3

IdeaPad Gaming 3 ใหม่ ผ่านการพัฒนาระบบระบายความร้อนให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม ขับเคลื่อนด้วยสุดยอดขุมพลังโมบายล์โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 7 4800 H-Series ที่ให้ความเร็วและแรงไม่เหมือนใคร อีกทั้งตัวเครื่องยังมีดีไซน์ใหม่ขอบจอบางเฉียบ หน้าจอมุมกว้างขนาด 15.6 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HDให้ภาพที่คมชัด สมจริงในทุกมุมมอง รีเฟรชเรท120Hz จบทุกปัญหาภาพฉีกขาด รวมถึงตัวเลือกจีพียูสูงสุด NVIDIA GeForce GTX™1650 DDR6ขับเคลื่อนโดย NVIDIA Turing™ ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมจีพียูสุดล้ำสมัย สำหรับเกมเมอร์และครีเอเตอร์

 

เพลิดเพลินไปกับระบบเสียงอันคมชัด จากลำโพงคู่ระบบ Dolby Audio™ และตัวเลือกตัวจัดเก็บข้อมูลสูงสุด 1TBPCIe SSD และตัวเลือกหน่วยความจำสูงสุด 16 GB 3200 MHz DDR4

 

ตัวเครื่องมาพร้อมกับIntelligent Cooling ระบบระบายความร้อนอัจฉริยะผ่านโปรแกมLenovo Q-Control 3.0 เพื่อการเปลี่ยนโหมดอย่างมีประสิทธิภาพ และระบบ Rapid Charge ชาร์จเร็ว แรง ให้อายุการใช้งานแบตเตอรี่นานถึง 7 ชั่วโมง โดดเด่นด้วยคีย์บอร์ดแบบbacklit สีฟ้าปุ่มกดให้ความลึกได้ถึง1.5 มม.โดดเด่นด้วยเฉดสี Onyx Blackดำสะท้อนแสง นอกจากนี้ยังมีโปรแกรม Lenovo Vantage ให้ผู้ใช้งานควบคุมและเปรียบเทียบการตั้งค่าฮาร์ดแวร์ของเกมและแอปได้ในที่เดียวเพื่อความพร้อมสำหรับการต่อสู้ในทุกเกม

 

ตอบโจทย์ คุ้มค่าเกินความต้องการ –Lenovo Legion 5

Lenovo Legion 5 ใหม่ มาในดีไซน์มินิมอลเรียบง่าย แต่ภายในอัดแน่นไปด้วยขุมพลังการประมวลผลขั้นสูง อย่าง ตัวเลือกโมบายล์โปรเซสเซอร์สูงสุดAMD Ryzen 7 4800 H-Seriesที่มาคู่กับตัวเลือกจีพียูสูงสุด NVIDIA GeForce RTX™ 2060

 

รีเฟรชเรทสูงสุด 144Hz จอแสดงผลมุมมองกว้าง ความละเอียด Full HD (1920 x 1080) มาพร้อมDolby Vision®ให้ภาพสีสันคมชัดค่าสีที่แม่นยำขึ้นด้วย 100% sRGB และระบบลำโพง Harman Kardon®ที่มี acoustics chamber รวมถึง Dolby Atmosผู้ใช้งานจะได้ตื่นเต้นไปกับความสมจริงของทั้งภาพ และเสียงระหว่างเล่น

 

ตัวเครื่องมาในเฉดสีดำPhantom Black พร้อมตัวเลือกหน่วยความจำสูงสุด 16GB 3200 MHz DDR4 ตัวเลือกตัวจัดเก็บข้อมูลสูงสุด 1 TB PCIe SSDและระบบระบายความร้อนขั้นสูง Lenovo Legion Coldfront2.0ให้เครื่องทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ภายใต้การควบคุมอุณหภูมิอันยอดเยี่ยม

 

สัมผัสกับปุ่มกดที่ให้ประสบการณ์การสัมผัสและการควบคุมที่น่าเหลือเชื่อบนคีย์บอร์ดLenovo Legion TrueStrike keyboard ที่ออกแบบมาให้แป้นพิมพ์โค้งรับกับนิ้วมือได้อย่างพอดีมาพร้อมไฟ RGB แบบ 4 โซน ระบบ 100% anti-ghosting และสวิตช์ soft landing เพื่อความแม่นยำในการกดจึงทำให้การเล่นเกมลื่นไหลยิ่งขึ้นเสริมด้วยระบบ Rapid Charge Pro ช่วยเติมพลังแบตเตอรี่ให้เต็มในเวลาอันรวดเร็ว

 

ผลักดันประสิทธิภาพขึ้นไปอีกขั้น –Lenovo Legion Tower 5

Lenovo Legion Tower 5 ใหม่ มาพร้อมตัวเลือกเดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์สูงสุด AMD Ryzen 73700X ที่ยกระดับประสิทธิภาพของการโอเวอร์คล็อกให้เหนือความคาดหมาย และตัวเลือกจีพียูสูงสุด NVIDIA GeForce RTX 2060เพื่อเฟรมเรทที่เร็วเป็นพิเศษ ตอบรับการใช้งานหน้าจอที่มีความละเอียดสูงถึงระดับ4K ตัวเครื่องเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับเกมเมอร์ที่ชอบเล่นเกมที่ต้องอาศัยการโอเวอร์คล็อกเพื่อเสริมประสิทธิภาพในราคาเครื่องที่ไม่สูงเกิน

 

ไม่ว่าจะเป็นการทำงานแบบมัลติทาสก์กิ้งการสตรีมเกม หรือการสร้างสรรค์ผลงานก็ทำได้อย่างลื่นไหล และรวดเร็วขึ้น ด้วยการเชื่อมต่อไร้สายผ่านWi-Fi 6เต็มความจุด้วยตัวเลือกตัวจัดเก็บข้อมูลสูงสุด 2x 1TB PCIe SSD พร้อม 2x 2TB 3.5 HDD และตัวเลือกหน่วยความจำสูงสุด 128 GB 3200 MHz DDR4

 

เทคโนโลยีการระบายความร้อนด้วยใบพัดขนาดใหญ่ ระดับ 150w ที่ผลิตอากาศให้หมุนเวียนอยู่ในตัวทาวเวอร์ขนาดความจุ 26 ลิตรของ Lenovo Legion Tower 5 ทำให้ซีพียูในเครื่องมีความเย็นอยู่ตลอดเวลาจึงช่วยป้องกันการโอเวอร์ฮีท ฟีเจอร์ Lenovo Q-Control ช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับความเร็วของพัดลมได้ถึง 3 ระดับเพื่อความเหมาะสมในการเล่นเกมการสร้างคอนเทนต์ นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกระบบระบายความร้อนด้วยของเหลวซึ่งทำให้เครื่องทำงานเงียบยิ่งขึ้น และระบายความร้อนได้อย่างเหมาะสมเพื่อเฟรมเรทที่ดีขึ้น

 

โดดเด่นด้วยไฟ LED สีฟ้า ส่องลอดผ่านตัวเคสเครื่องสีดำRaven Blackเกมเมอร์ยังสามารถเลือกที่จะโชว์ตัวตนและและขุมพลังที่อยู่ภายในเครื่องโดยการเลือกใช้แผงด้านข้างเครื่องแบบใส

 

ราคาและการวางจำหน่าย1:

  • IdeaPad Gaming 3 ขนาด 15 นิ้ว, ตัวเลือกโมบายล์โปรเซสเซอร์สูงสุด AMD Ryzen 7 4800 H-Series และตัวเลือกจีพียูสูงสุด NVIDIA GeForce GTX 1650 DDR6 GPU ราคาเริ่มต้นที่ 23,990 บาท
  • Lenovo Legion 5 ขนาด 15 นิ้ว, ตัวเลือกโมบายโปรเซสเซอร์สูงสุด AMD Ryzen 7 4800 H-Series และตัวเลือกจีพียูสูงสุด NVIDIA GeForce RTX 2060 ราคาเริ่มต้นที่ 36,990บาท

 

สัมผัสผลิตภัณฑ์ Legion ได้ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายของเลอโนโวทั่วประเทศ

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.lenovo.com/th/th/legionหรือwww.facebook.com/lenovolegionTH/

 

01B_Ideapad_Gaming_15Inch_Hero_Front_Facing_Right_Black 04_Ideapad_Gaming_Closeup_Display_2 Pricing annoucement ทีมผู้บริหารเลอโนโวและ AMD

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top