Android

สัมผัสที่สุดแห่งประสบการณ์ความบันเทิงเหนือระดับ เฉพาะบน Galaxy S20 Ultra 5G

Galaxy S20 Ultra 5G_Cinematic Display_

กรุงเทพฯ (19มิถุนายน2563)–หนึ่งในประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นที่ผู้บริโภคทั่วโลกจะได้รับจากการมาถึงของเทคโนโลยี 5Gคือความบันเทิงเหนือระดับที่ลื่นไหลและเสมือนจริงอย่างไม่เคยมีมาก่อนไม่ว่าจะเป็น การดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกมรายงานการใช้สื่อดิจิทัลพบว่าคนส่วนใหญ่ใช้อินเตอร์เน็ตบนสมาร์ทโฟนเฉลี่ยวันละ 3ชั่วโมง 40 นาที โดย30% ใช้เวลาไปกับแอปพลิเคชันเพื่อความบันเทิงทั้งการดูหนังและฟังเพลง ซึ่งเมื่อเทียบกับจำนวนผู้ใช้อินเตอร์เน็ตในประเทศไทยที่ใช้เวลา 56% ไปกับการสตรีมหนังวิดีโอ และการสตรีมเพลง

 

จากการศึกษาของ ซัมซุง ร่วมกับ ซีแล็ปส์ (Zhilabs) บริษัทสตาร์ทอัพด้านวิเคราะห์เครือข่ายโทรคมนาคมยังพบว่าปริมาณการใช้งานอินเตอร์เน็ตบนสมาร์ทโฟนช่วงล็อคดาวน์ (มีนาคม-เมษายน2563) ในประเทศยุโรปและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพิ่มสูงขึ้นถึง 24%โดยมีการสตรีมมิ่งวิดีโอสูงขึ้น32% มีอัตราการเข้าใช้งานแอปพลิเคชันเกมบางเกมสูงขึ้นถึง2,065%และแน่นอนว่าการใช้งานแชทแอปพลิเคชันรวมถึงแอปฯ สำหรับวิดีโอคอลก็สูงขึ้นตามไปด้วย

เมื่อการสื่อสารแบบเห็นหน้ากันกลายเป็น New Normal สำหรับการทำงานที่บ้าน ทำให้ผู้ใช้ Galaxy S20 Ultra5G ได้พบกับความเร็ว และความละเอียดคมชัดระดับ HD 1080P พร้อม Exclusive Feature บนพาร์ทเนอร์ระดับโลกอย่างGoogle Duo อีกด้วย

S20_Google_Duo

ออนไลน์สตรีมมิ่ง เทรนด์ใหม่ของการรับชมความบันเทิงและกีฬาโปรดบน Galaxy S20 Ultra 5G

วงการกีฬาเป็นอีกอุตสาหกรรมที่ถูกยกระดับโดยเทคโนโลยี5G โดยผู้บริโภคสามารถรับชมการถ่ายทอดสดกีฬาผ่านการสตรีมมิ่งอย่างลื่นไหล ให้ความรู้สึกไม่ต่างจากการรับชมติดขอบสนาม ไม่เพียงเท่านั้น 5G ยังเปิดโลกใหม่ในการรับชมกีฬาผ่านเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) และ VR (Virtual Reality) ซึ่งเป็นไปได้ว่าในอนาคตจะมีการพัฒนาแว่นตา VRเพื่อการรับชมกีฬาโปรดในแบบ 360 องศาจากที่บ้านแต่ให้ความรู้สึกราวกับได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขัน

Netflix-x-S20-Ultra-5G

ไม่เพียงเท่านั้น การมาถึงของ 5G จะช่วยให้การสตรีมมิ่งวิดีโอบนสมาร์ทโฟนเป็นไปอย่างลื่นไหล เนื่องจากประสิทธิภาพของสมาร์ทโฟนนั้นมีผลต่อประสบการณ์การรับชมคอนเทนต์อย่างมาก ด้วยเทคโนโลยีเหนือระดับของGalaxy S20 Ultra 5Gผู้ชมจะไม่พบกับปัญหาบัฟเฟอร์ที่คอยกวนใจ พร้อมเพลิดเพลินกับการสตรีมเนื้อหาความบันเทิงระดับโลกจาก Netflixบนหน้าจอ Dynamic AMOLED 120Hz ทำให้สามารถดูหนังแบบคมชัดและสบายตา รวมถึงเต็มอิ่มกับการรับชมวิดีโอแบบไม่มีโฆษณาคั่นบน YoutubePremium

 

ต่อจากนี้ ผู้บริโภคทั่วโลกจะได้สัมผัสประสบการณ์ความบันเทิงอย่างไร้ขีดจำกัดบนสัญญาณ 5Gที่กำลังพัฒนาไปพร้อมๆ กับการเข้าสู่การใช้งานเทคโนโลยี5G อย่างเต็มรูปแบบซึ่งพิสูจน์แล้วในปี 2019 เมื่อซัมซุงได้จับมือกับ Orange ผู้ให้บริการเครือข่ายในประเทศโรมาเนีย สาธิตการสตรีมมิ่งการแสดงสดเทศกาลดนตรีครั้งยิ่งใหญ่ ‘Untold 2019’ ที่มีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 3 แสนคนบนเวทีแบบเรียลไทม์ซึ่งถ่ายด้วยกล้อง 360 องศา พร้อมส่งภาพไปยังสมาร์ทโฟนกาแลคซี่ 5GในOrange VR zone ที่ติดตั้งอยู่ด้านนอกเวที ซึ่งการสาธิตนี้นับเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของการใช้เทคโนโลยี 5G บนสมาร์ทโฟนของซัมซุงที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

S20_Game

สัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุดแห่งยุค

ปัจจุบันผู้เล่นเกมยุคใหม่เริ่มคุ้นเคยกับเทคโนโลยีARและ VRอาทิPokémon GOเกมสุดฮิตที่มีผู้เล่นหลายล้านคนทั่วโลกและทำให้บริษัทเกมหลายแห่งได้พัฒนาเกมแนวนี้ออกมาอีกเรื่อยๆ แต่เกม AR และ VRมีกราฟฟิกที่ซับซ้อน ดังนั้นการเข้ามาของเทคโนโลยี 5G จะทำให้การถ่ายโอนข้อมูลจำนวนมากทำได้อย่างรวดเร็วและมีความหน่วงต่ำ มอบประสบการณ์เกมมิ่งในฝันให้เหล่าเกมเมอร์

 

ซัมซุง ในฐานะผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมสมาร์ทโฟนและเทคโนโลยี5G มีความเข้าใจในความต้องการของผู้ชื่นชอบการเล่นเกมเป็นอย่างดี โดยปีที่ผ่านมาได้ร่วมมือกับ Hatchผู้ให้บริการเกมสตรีมมิ่งบนสมาร์ทโฟนชื่อดัง พัฒนาเกมเพื่อเล่นบนสมาร์ทโฟนกาแลคซี่ 5G  อาทิ เกมยอดนิยมอย่างHitman GO, Monument Valley และ Arkanoid Rising ผ่านการสตรีมมิ่งได้อย่างรวดเร็วที่ความหน่วงต่ำได้เป็นผลสำเร็จในประเทศสหรัฐอเมริกา

 

Hatch_Samsung

สำหรับประเทศไทย ผู้ใช้งานสามารถสัมผัสประสบการณ์ความบันเทิงเหนือระดับได้แล้วบน Galaxy S20 Ultra 5Gทั้งความเร็ว แรงของสัญญาณ 5G บนความคมชัดของหน้าจอและความลื่นไหลของหน้าจอรีเฟรชเรท 120Hzที่มาพร้อมเทคโนโลยีกล้องวิดีโอที่ดีที่สุดของซัมซุง ซึ่งทำงานร่วมกับ AI ที่ชาญฉลาด สามารถถ่ายวิดีโอความละเอียดสูง 8K และกล้องที่มีความละเอียดสูงสุดถึง 108ล้านพิกเซล พร้อมเทคโนโลยีสเปซ ซูม (Space Zoom) ที่สามารถซูมได้สูงสุดถึง 100 เท่า ทั้งยังรองรับความเร็วและลื่นไหลของสัญญาณ 5G เพื่อตอบโจทย์การใช้งานเพื่อความบันเทิงและการสื่อสารครบทุกรูปแบบ

### # #

 

เกี่ยวกับ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์

บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด จุดประกายแรงบันดาลใจและสร้างวิถีแห่งอนาคตด้วยความคิดสร้างสรรค์และเทคโนโลยีที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้น โดยบริษัทได้สร้างนิยามใหม่ให้กับโลกของโทรทัศน์ สมาร์ทโฟน อุปกรณ์อัจฉริยะสวมใส่ได้ แท็บเล็ต กล้องถ่ายภาพ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน อุปกรณ์การแพทย์ ระบบเครือข่าย สารกึ่งตัวนำและ LED โซลูชั่น สำหรับข่าวสารล่าสุด ท่านสามารถเยี่ยมชม Samsung Newsroom ได้ที่ news.samsung.com

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top