PR

ซัมซุงปรับโฉม เว็บแอปพลิเคชัน ‘Samsung Career Discovery’ ปูทางนักเรียนมัธยมค้นพบตัวเอง ค้นพบอาชีพ ได้ง่ายยิ่งกว่าเดิม

SCD_MAIN_

กรุงเทพฯ (2 มิถุนายน 2563) –ซัมซุงพลิกโฉมเว็บแอปพลิเคชัน ‘Samsung Career Discovery’ ต่อยอดความสำเร็จนวัตกรรมเพื่อสังคม ให้เข้าถึงและใช้งานง่ายขึ้น หวังผลให้เยาวชน ผู้ปกครองและครูใช้เวลาว่างร่วมวางแผนการเรียนและแนะแนวอาชีพในอนาคตให้กับเด็ก ผ่านเว็บแอปพลิเคชัน พร้อมสำรวจ ค้นหาและพัฒนาศักยภาพของเยาวชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

บริษัทไทยซัมซุงอิเลคโทรนิคส์ จำกัด ในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีระดับโลกพัฒนาเว็บแอปพลิเคชัน‘Samsung Career Discoveryค้นพบตัวเอง ค้นพบอาชีพ’หนึ่งในโครงการเพื่อสังคมของบริษัท ในรูปโฉมใหม่ผ่านดีไซน์ล้ำสมัยและฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่ายขึ้น พร้อมการประมวลผลลื่นไหลไม่ว่าจะใช้งานผ่านคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนโดยส่วนการใช้งานที่ได้รับการพัฒนาเพิ่มเติมเพื่อประสบการณ์การแนะแนวอาชีพที่ล้ำไปอีกขั้นได้แก่

  • การเข้าใช้งาน หรือ การล็อกอิน–พัฒนาระบบการเข้าใช้งานให้สามารถเข้าใช้งานได้ง่าย ผ่าน Facebook หรือGuest Mode
  • การจัดการและการค้นหาคอนเทนต์– ออกแบบ Video Gallery รูปแบบใหม่ จัดกลุ่มอาชีพให้ตรงกับความสนใจ ตอบโจทย์การแนะแนว และการ “ค้นพบอาชีพ” ให้สะดวกขึ้นสำหรับผู้ใช้ สามารถค้นหาผ่านคีย์เวิร์ดอันหลากหลายทั้งชื่ออาชีพ และ tags ในการช่วยค้นหาวีดีโออาชีพพร้อม Playlist ที่ช่วยให้นักเรียนได้ค้นพบอาชีพที่ตัวเองสนใจแต่อาจนึกไม่ถึง จากกลุ่มอาชีพที่แบ่งตามหมวดหมู่ อาทิอาชีพสายวิทย์-คณิต, อาชีพสายศิลป์, อาชีพสายธุรกิจ และอีกมากมาย พร้อมวีดีโอไฮไลท์อาชีพที่น่าสนใจ ซึ่งสามารถแชร์วิดีโอนี้ผ่านโซเชียลมีเดียเพื่อแลกเปลี่ยนมุมมองด้านอาชีพกับกลุ่มเพื่อนในวงกว้าง

การออกแบบ UX/UI – ปรับดีไซน์ ภาพและกราฟิกให้มีลูกเล่น ความโดดเด่น และทันสมัยมากขึ้น พร้อมโครงสี Dark Mode ตามเทรนด์ของกลุ่มเป้าหมาย

 

ทั้งนี้ เว็บแอปพลิเคชัน‘Samsung Career Discoveryค้นพบตัวเอง ค้นพบอาชีพเป็นหนึ่งในโครงการความรับผิดชอบต่อสังคมในด้านการศึกษาของซัมซุงเปิดให้ใช้งานครั้งแรกในปี2558ปัจจุบันมีผู้ใช้งานกว่า1.4ล้านคนทั่วประเทศและเป็นเครื่องมือมาตรฐานที่กระทรวงศึกษาธิการแนะนำให้โรงเรียนในสังกัดใช้เพื่อการแนะแนวนักเรียนระดับมัธยมศึกษาและหลักสูตรอบรมครูของโครงการฯยังได้รับการรับรองโดยสำนักคุรุพัฒนา ซึ่งซัมซุงได้พัฒนาต่อยอดนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ทันต่อสถานการณ์ปัจจุบันอยู่เสมอตามพันธกิจด้านความรับผิดชอบต่อสังคมในการ“มุ่งสร้างพลังคนมุ่งสร้างอนาคตที่ดีร่วมกัน” (Together for Tomorrow! Enabling People)ที่สนับสนุนให้ทุกคนค้นพบศักยภาพของตัวเองและแสดงศักยภาพอย่างเต็มพลังผู้ที่สนใจสามารถเข้าใช้งานเว็บแอปพลิเคชันเพื่อค้นพบตัวเอง และค้นพบอาชีพที่หลากหลายได้ที่www.samsungscd.org

 SCD_1_ SCD_extra 2_

### # #

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top