PR

ซัมซุงชวนปรับตัวรับ New Normal ในยุคที่ความสะอาดต้องมาก่อน กับ Samsung Caring Mode

04_Caring Mode_Lifestyle (2)

กรุงเทพฯ (13พฤษภาคม2563)–คำที่ทุกคนเริ่มพูดกันติดปากอย่างNew Normal”ซึ่งหมายถึงความปกติใหม่หรือฐานวิถีชีวิตใหม่คือรูปแบบการดำเนินชีวิตอย่างใหม่ที่แตกต่างจากอดีตและด้วยวิถีชีวิตที่ต้องเปลี่ยนไป สิ่งที่ทุกคนให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ คงหนีไม่พ้นเรื่องของความสะอาดปลอดภัย ห่างไกลเชื้อโรคซัมซุง ขอนำเสนอทิปส์ง่ายๆ ให้คุณนำไปปรับใช้กับชีวิตประจำวันทั้งเมื่อเวลาออกไปข้างนอก เดินทางกลับโดยไม่นำเชื้อโรคติดตัวกลับมาฝากคนที่คุณรักในบ้านและใช้ชีวิตในบ้านอย่างสะดวกสบายไร้ความกังวล

 

New Normal สำหรับสิ่งที่จำเป็นต้องพกติดตัวเวลาออกไปข้างนอก

แม้ว่าจำนวนผู้ป่วยลดลงและหลายที่เริ่มคลายล็อกดาวน์กันแล้ว แต่การป้องกันตัวเองเวลาออกไปข้างนอกก็ยังคงต้องทำอย่างรัดกุมเช่นเดิม ห้ามชะล่าใจ ใส่มาสก์ทุกครั้งเวลาออกจากบ้านหลีกเลี่ยงการสัมผัสพื้นผิวต่างๆ ให้มากที่สุด พร้อมพกแอลกอฮอล์เจลติดกระเป๋า และนำมาใช้ทันทีหากไม่สามารถหลีกเลี่ยงการสัมผัสพื้นผิวบางกรณี อย่างเช่นการกดเอทีเอ็ม กดลิฟต์ จับเสาหรือราวเวลาโดยสารรถไฟฟ้าและรถไฟฟ้าใต้ดินเป็นต้น นอกจากนี้ยังคงต้องล้างมือบ่อยๆ อย่างน้อย 20 วินาที ให้เป็นนิสัย พร้อมใส่ของที่จำเป็นในการเดินทางครั้งนั้นๆ ในกระเป๋าใบที่มีขนาดเล็ก เพื่อไม่ให้กระเป๋าไปสัมผัสพื้นผิว หรือผู้อื่นซึ่งอาจปนเปื้อนเชื้อไวรัสมาสู่เราได้ และอย่าลืม Social Distancingอยู่ไกลจากผู้อื่น 1 – 1.5 เมตร

 

 04_Samsung_Caring Mode

 

New Normal เมื่อเดินทางกลับถึงบ้าน

พฤติกรรมใหม่ที่จะเปลี่ยนไปเพื่อรักษาความสะอาดให้กับตัวเราเองและคนที่อยู่ในบ้านซึ่งอาจจะเป็นเด็ก หรือผู้สูงอายุให้มากที่สุดทุกครั้งที่กลับถึงบ้าน ถอดหน้ากากอนามัยโดยจับที่หูหน้ากากใส่ถุงพร้อมรัดปากถุงให้แน่น แยกทิ้งสำหรับขยะติดเชื้อ หรือถังขยะนอกบ้านที่มีฝาปิดมิดชิด จากนั้นถอดรองเท้าไว้นอกบ้านและใส่กล่องปิดฝาให้เรียบร้อย เพื่อไม่เป็นการนำเชื้อโรคจากด้านนอกเข้ามาในตัวบ้าน จากนั้นรีบอาบน้ำ สระผมพร้อมนำเสื้อผ้าที่ใส่ในวันนั้นซักทำความสะอาดทันทีเพื่อฆ่าเชื้อโรค กำจัดแบคทีเรียและกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ ไม่ควรสะบัดผ้าเพราะเชื้อไวรัสอาจแพร่กระจายได้อาจเพิ่มน้ำยาฆ่าเชื้อโรคผสมกับน้ำยาซักผ้าและหากเป็นเครื่องซักผ้าที่อบผ้าได้ในตัวจะยิ่งทำให้คุณอุ่นใจมากยิ่งขึ้น

 

New Normal ของการทำความสะอาดบ้าน

การทำความสะอาดบ้านแบบเดิมๆ อาจไม่เพียงพอควรเพิ่มน้ำยาฆ่าเชื้อหรือโซเดียมไฮโปรคลอไรท์ผสมน้ำ ใส่ถุงมือเช็ดทำความสะอาดพื้นผิวหรือสิ่งของในห้องต่างๆ ที่ทุกคนในบ้านใช้ร่วมกันเป็นประจำโดยเน้นที่พื้นผิวที่สัมผัสบ่อยๆ อย่างราวบันได ลูกบิดประตู สวิตช์ไฟ รีโมท โต๊ะ เก้าอี้ ของเล่นเด็ก โทรศัพท์มือถือ ไปจนถึงอ่างน้ำ และโถชักโครกโดยทิ้งไว้ให้พื้นผิวนั้นๆ แห้งประมาณ 1 นาทีแล้วเช็ดซ้ำอีกรอบ จากนั้นดูดฝุ่นตามห้องต่างๆ และหมั่นถูพื้นอย่างน้อยวันละ 1 รอบ หรือทั้งเช้าและเย็น และเปิดให้อากาศถ่ายเท รับแสงแดดเนื่องจากแสงแดดธรรมชาติจึงเป็นหนึ่งในตัวช่วยที่จะป้องกันทุกคนในบ้านปลอดภัยจากเชื้อไวรัสได้พร้อมใช้เครื่องฟอกอากาศช่วยฟอกฝุ่นอานุภาพขนาดเล็กต่างๆ ที่จะมอบอากาศบริสุทธ์และเครื่องปรับอากาศที่มีชั้นสารเคลือบต้านแบคทีเรียที่ช่วงป้องกันทุกคนในบ้านจากสิ่งที่ปนเปื้อนอยู่ในอากาศ ก็เป็นอีกวิธีที่จะทำให้คุณและคนที่คุณรักอยู่บ้านได้อย่างปลอดภัย ไร้ความกังวล

 

ปรับตัวตามทิปส์ New Normal เพื่อสุขภาพของตัวเองและทุกคนในครอบครัว จากเครื่องใช้ไฟฟ้าซัมซุง Caring Mode – บ้านสะอาดกว่าที่เคย”ด้วยเครื่องซักผ้า Comboที่ขจัดเชื้อแบคทีเรียและคราบฝังลึกด้วยระบบซักHygiene Steam อบผ้าแห้งด้วย Air wash หมดกังวลกับสิ่งสกปรกจากการตากผ้านอกบ้าน พร้อม Add Wash™ประตูเติมผ้าได้ระหว่างซัก เครื่องปรับอากาศ Wind-Free™Premium Plus ที่กระจายลมได้นุ่มและเงียบแล้ว ยังมีแผ่นกรองอากาศ PM1.0 ที่ช่วยดักจับฝุ่นจิ๋วให้อากาศในบ้านสะอาด และสะอาดยิ่งขึ้นไปอีกเมื่อใช้ควบคู่กับเครื่องฟอกอากาศซัมซุงCube ที่สามารถขจัดฝุ่นอนุภาคเล็ก PM0.3 ได้มากถึง 99.9% ดักจับฝุ่นละเอียดและสารก่อภูมิแพ้ และเครื่องดูดฝุ่น POWERstickมาพร้อมแรงดูดทรงพลังที่มอบความสะอาดด้วยระบบกรอง HEPA 5 ชั้น* กรองฝุ่นที่มีขนาดใหญ่ไปจนถึงระดับไมโครได้ถึง 99.999%** รวมถึงอนุภาคขนาดเล็กและสารก่อภูมิแพ้อีกด้วย***รายละเอียดเพิ่มเติมที่: https://www.samsung.com/th/microsite-2020/ce/ce-campaign/

 

04_Caring Mode_Lifestyle (1)

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top