PR

FINN MOBILE ห่วงใยทุกคน อาสาคลายสงสัย ใช้บริการมือถืออยู่บ้านช่วงไวรัสระบาดอย่างไรให้สบายใจ

AW_PR

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ส่งผลให้คนทั่วไปใส่ใจเรื่องความปลอดภัยในการดำรงชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับตัวเลขผู้ติดเชื้อในไทยที่ค่อย ๆ เพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งทำให้เราทุกคนต้องหันมาใส่ใจกับสุขภาพตัวเอง หลายคนเลือกที่จะอยู่ในบ้านมากกว่า และมีจำนวนไม่น้อยที่ Work From Home เพื่อลดความเสี่ยงเดินทางมาออฟฟิศ สายตี้ก็เลือกนัดรวมรุ่นกันทางออนไลน์ชั่วคราว หิวข้าวก็สั่งฟู้ดเดลิเวอร์รี่มาส่งได้ แน่นอนว่าเทคโนโลยีทำให้ชีวิตสะดวกขึ้นมากโข แต่ทุกอย่างที่กล่าวมาข้างต้นต้องอาศัยมือถือและอินเทอร์เน็ตเป็นหลัก วันนี้ FINN MOBILE ในฐานะซิมมือถือ โทร แชท เล่นเน็ต ที่ให้บริการแบบดิจิทัล 100% รายแรกในประเทศไทยขอเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ทุกจังหวะชีวิตของทุกคนไม่สะดุด “อาสาคลายสงสัยใช้บริการมือถืออยู่บ้านช่วงไวรัสระบาดอย่างไรให้สบายใจ” ดังนี้

ว่ากันว่ามือถือเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค แล้วเราจะทำความสะอาดมือถืออย่างไร

ข้อแรกเลยเราอาจคิดว่าแค่ล้างมือเวลาไปจับสิ่งของหรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ก็น่าจะพอแล้ว แต่ความจริงอุปกรณ์ที่เราใช้กันอยู่เป็นประจำ อย่าง “โทรศัพท์มือถือ” นี่แหละที่เป็นแหล่งรวมเชื้อโรคชั้นดีจากรายงานVital Vivoชี้ว่าชาวอเมริกันใช้สมาร์ทโฟนในพื้นที่สาธารณะซึ่งเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค โดย 46% ใช้สมาร์ทโฟนในห้องน้ำสาธารณะ และ 25% ไม่รู้ว่ามีเชื้อโรคและไม่เคยทำความสะอาดสมาร์ทโฟนเลย ในกรณีของประเทศไทยสมาร์ทโฟนก็จัดอยู่ในปัจจัยที่ 5 ที่หลายคนต้องหยิบจับมาใช้งานตลอดเวลาเฉลี่ยแล้วถึงวันละ 42 ครั้งนั่นแปลว่าเราเองก็อาจเสี่ยงติดโรคได้เช่นกัน ยิ่งสมาร์ทโฟนเครื่องนั้นมีการแชร์กันใช้กับผู้อื่น บวกกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ในตอนนี้ ทำให้มีแนวโน้มความเสี่ยงติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นกัน

 

ดังนั้นทุกคนควรหันมาใส่ใจเรื่องการรักษาความสะอาดของอุปกรณ์แม้จะอยู่บ้านก็ตามเพื่อลดโอกาสเสี่ยงติดเชื้อโรคให้มากขึ้น ด้วยแนวทางง่าย ๆ ที่ทำได้ทุกที่ ทุกเวลา ดังนี้

  • ใช้แอลกอฮอล์เจลเช็คทำความสะอาด(ความเข้มข้น 75% ขึ้นไป) หยดใส่สำลีแผ่นและเช็ดให้ทั่วเครื่องโทรศัพท์รวมทั้ง เคส หูฟัง หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ที่เราพกติดตัว ข้อควรระวังคืออาจเกิดรอยด่างกับโทรศัพท์ได้ ขึ้นอยู่กับวัสดุของเครื่องนั้น ๆ ดังนั้นควรตรวจสอบกับผู้ผลิตก่อนใช้
  • ใช้น้ำยาทำความสะอาดโทรศัพท์เพราะน้ำยานี้ถูกออกแบบมาให้ใช้สำหรับอุปกรณ์ประเภทนี้โดยเฉพาะ ซึ่งจะช่วยรักษาสีและสารเคลือบหน้าจอให้คงสภาพเดิมไว้ได้มากที่สุด

ควรถอดเคสมือถือออกมาทำความสะอาดบ้างซึ่งเคสแบบยางช่วยป้องกันฝุ่นได้ดีกว่าแบบแข็ง

 

ไม่อยากออกจากบ้านเลย ทำได้อะไรผ่านออนไลน์ได้บ้าง?

ใครที่ตั้งใจเก็บตัวอยู่บ้านพึ่งพาอินเตอร์เน็ตทำงานและใช้ชีวิตส่วนตัว ต้องคิดให้หนักหากต้องออกจากบ้านไปไหนมาไหนในช่วงนี้ ลองค้นดูว่าสถานที่ที่เราจำเป็นต้องไปจริงๆ มีความเสี่ยงต่อการติดไวรัสมากน้อยแค่ไหน ตรวจสอบการแพร่ระบาดจากแผนที่ Covid Trackerได้ง่าย ๆ แต่สบายใจหายห่วง เมื่อในวันนี้ Shop มือถือ (แบบ virtual) อยู่ในมือคุณแล้ว ไม่ต้องเสี่ยงออกไปข้างนอกให้มีโอกาสรับเชื้อ เก็บตัวอยู่บ้านได้แบบคูล ๆ เพราะอะไร ๆ ก็ทำผ่านระบบออนไลน์ได้ไปซะหมด รวมถึง “บริการมือถือ” ยุคใหม่ อย่างเช่นซิม FINN MOBILE ที่ให้เราจัดการทุกอย่างได้เองผ่านช่องทางออนไลน์ได้ทั้งเว็บไซต์และแอปไม่ต้องออกจากบ้านไปช็อปให้ไม่สบายใจ เพราะจัดการทุกอย่างเองได้ตั้งแต่ขั้นตอนซื้อซิมใหม่หรือย้ายเบอร์เดิมมาใช้ พร้อมจัดส่งซิมฟรีถึงบ้าน ไปจนถึงเปลี่ยนแพ็กเกจ จ่ายบิล หรือควบคุมสปีดอินเตอร์เน็ตก็ทำได้เองง่าย ๆ ทางออนไลน์ครบทุกอย่าง ไม่ต้องออกจากบ้านให้กังวล

 

กักตัวอยู่บ้าน ทำงาน เล่นเน็ตเรื่อยเปื่อย มือถือใช้ปกติ แล้วทำไมเน็ตหมดไว

หลายคนอาจยุ่งและไม่ค่อยได้เช็คว่าแอปพลิเคชันบางตัวใช้ทั้งพื้นที่จัดเก็บข้อมูลในมือถือและดาต้าอินเตอร์เน็ต ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ปริมาณดาต้าในแพ็กเกจเน็ตแต่ละเดือนหมดลงอย่างรวดเร็ว เช่น พวกแอปโซเชียลมีเดียที่มีทั้งภาพและวิดีโอโชว์บนหน้าฟีด เมื่อเราเลื่อนดูแต่ละครั้งวิดีโอก็จะเล่นอัตโนมัติทำให้เปลืองเน็ต

 

ลองตรวจสอบและคุมการใช้ “ดาต้าเน็ต” บ้าง เพราะโซเชียลแอปบางตัวก็สูบเน็ตเยอะใช่ย่อยสามารถจัดการได้ง่าย ๆ เพียงตั้งค่าไม่ให้โหลดภาพหรือเล่นวิดีโอแบบอัตโนมัติ หรือโหลดเมื่อเชื่อมต่อกับสัญญาณ Wi-Fi  เท่านั้น

 

นอกจากนี้ลองปิดการแจ้งเตือนจากโซเชียลแอปต่าง ๆ  รวมถึงแอปช้อปปิ้งออนไลน์หรือแอปที่เราไม่ได้ใช้บ่อย ๆ ก็จะช่วยลดการใช้ดาต้าไปได้พอสมควรเลยทีเดียว

 

หรือถ้าจำไม่ได้ว่าใช้เน็ตไปแล้วเท่าไหร่ เกินลิมิตแพ็กเกจที่สมัครไว้แล้วหรือยัง ก็สามารถเช็คสถานะการใช้งานได้เองง่าย ๆ ผ่านแอปของผู้ให้บริการ อย่าง FINN MOBILE เป็นซิมมือถือที่ให้บริการในรูปแบบดิจิทัลรายเดือนสามารถเช็คยอดการใช้งานเน็ตได้ง่าย ๆ เพียงเข้าไปที่เว็บไซต์หรือเปิดแอป นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ “ปรับเปลี่ยนความเร็วเน็ตได้ตามต้องการ” ช่วยให้ผู้ใช้สามารถควบคุมการใช้เน็ตของตนเองได้อีกด้วย

 

ใช้ชีวิตอยู่บ้านอะไรก็พึ่งพาออนไลน์หมดแล้วเราจะแน่ใจได้อย่างไรว่าปลอดภัยชัวร์

บางคนอาจมีคำถามเกี่ยวกับการเก็บรักษาข้อมูลส่วนตัวต่างๆที่ได้ให้ผู้ให้บริการผ่านระบบออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นชื่อที่อยู่เบอร์โทรศัพท์วันเกิดจนถึงข้อมูลบัตรเครดิตรหัสผ่านข้อมูลทางการเงินต่างๆเพราะเกรงว่าข้อมูลนั้นจะถูกขายให้กับธุรกิจอื่นๆหรือไม่

 

เนื่องจากในยุคนี้เราสามารถสมัครและเปิดใช้ซิมมือถือได้ด้วยตนเองโดยนั่งอยู่บ้านได้แล้วอย่างซิมFINN MOBILEสามารถให้ผู้ใช้สมัครซื้อซิมเลือกเบอร์และจัดส่งซิมให้ถึงบ้านเลยโดยไม่ต้องออกไปshop ช่วยเซฟเวลาและปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโคโรน่าอีกด้วย

 

นอกจากนี้FINN MOBILEมีนโยบายมีทีมผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลและแนวทางปฏิบัติรวมถึงวิธีการทางเทคนิคในการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลที่เหมาะสมโดยข้อมูลผู้ใช้ทั้งหมดจะถูกเข้ารหัสโดยการใช้โปรโตคอลการเข้ารหัส (cryptographic protocols)ซึ่งออกแบบมาเพื่อรักษาความปลอดภัยในการติดต่อสื่อสารตามระเบียบการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลและเป็นไปตามข้อบังคับตามที่กสทช. กำหนดมั่นใจได้ว่าข้อมูลจะไม่รั่วไหลออกจากผู้ให้บริการเว้นเสียแต่จะได้รับความยินยอมจากลูกค้าหรือมีคำสั่งศาลหรือข้อกำหนดทางกฎหมายอื่นๆ

 

แอปที่ใช้ทำงานก็ฟรีเน็ตก็ใช้Wi-Fi เป็นหลักแล้วทำไมค่าบริการมือถือยังสูงผิดปกติ?

คุณยังเป็นอีกคนไหมที่เปิดบิลมาแล้วต้องตกใจทำไมยอดพุ่งแบบนี้! ซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากค่าใช้บริการส่วนเกินจากแพ็กเกจแต่หากคุณต้องการยุติประสบการณ์แย่ๆเช่นนี้การเลือกใช้บริการมือถือช่วยให้คุณไม่ต้องระแวงว่าต้องจ่ายเกินทุกสิ้นเดือนจึงเป็นทางเลือกที่ดี

 

ผู้ให้บริการหลายรายหันมาให้บริการผ่านดิจิทัลเปิดให้ผู้ใช้สามารถตรวจดูยอดค่าใช้จ่ายได้เองผ่านdashboard ในแอปของผู้ให้บริการซึ่งจะทำให้ทราบว่าครบกำหนดจ่ายเมื่อไรมีค่าบริการอะไรบ้างสำหรับผู้ที่ใช้ซิมมือถือFINN MOBILE สามารถเข้าไปดูยอดค่าใช้จ่ายได้ในแอปพลิเคชันFINN MOBILE ได้ง่ายๆเพียงแค่เปิดแอปและยังมีฟีเจอร์ตั้งค่า “ควบคุมค่าใช้จ่ายเกินแพ็กเกจ”ที่กำหนดได้ตั้งแต่หลักสตางค์เป็นต้นไปช่วยให้คุมค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนได้นอกจากนี้ก่อนการใช้งานครบ 12 รอบบิลแรกผู้ใช้บริการซิมFINN MOBILE ยังสามารถกดต่อโปรที่ใช้อยู่เพื่อป้องกันการปรับเปลี่ยนแพ็กเกจของระบบเป็นราคาเต็มที่ไม่มีส่วนลดดังนั้นเพื่อรักษาสิทธิประโยชน์ส่วนนี้แนะนำหมั่นเช็คโปรดีๆให้เหมาะกับการใช้งานเพื่อจะได้ประหยัดและป้องกันไม่ให้ต้องจ่ายแพงโดยไม่จำเป็นจำไว้ว่า “โปรดีๆมีเรื่อยๆ”

 

การใช้มือถือในช่วงเวลาที่ท้าทายแบบนี้ไม่ใช่เรื่องยากเพียงแค่เราเข้าใจบริบทของการใช้งานและการให้บริการเพื่อให้เราได้รับประสบการณ์มือถือที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ส่วนตัวอำนวยความสะดวกสบายไปจนถึงควบคุมการใช้งานในแบบที่ตนเองต้องการได้ไม่ว่าจะเลือกแพ็กเกจโปรโมชั่นที่คิดว่าใช่และคุ้มค่าหรือสลับสับเปลี่ยนแพ็กเกจได้เองในทุกๆเดือนลองอ่านและทำความเข้าใจเงื่อนไขการใช้บริการให้ละเอียดถ้าสงสัยก็ถามCall Centerให้กระจ่างเท่านี้ก็สามารถเพลิดเพลินกับการใช้งานได้อย่างไร้กังวลแล้วและอย่าลืมดูแลความสะอาดของอุปกรณ์ต่างๆให้ปลอดภัยจากเชื้อโรคด้วย

 

FINN MOBILE ห่วงใยทุกการใช้งานของผู้ใช้บริการทุกท่านหากท่านสงสัยในเรื่องการใช้งานซิมFINN MOBILE สามารถติดต่อFINN MOBILE ที่เบอร์ 02-202-8585 ได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 09:00-18:00 น. หรือที่เว็บไซต์www.finnmobile.ioผ่านบริการChat Support ตลอด 24 ชั่วโมงรวมถึงช่องทางการสื่อสารอื่นๆหรือคลิกอ่านเงื่อนไขการให้บริการสัญญามาตรฐานและนโยบายความเป็นส่วนตัวของFINN MOBILE ได้เพิ่มเติม

 

AW_PR

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top