PR

โรลส์-รอยซ์ เปิดตัวแพลตฟอร์มดิจิทัลใหม่ YOCOVA เพื่อผนึกเชื่อมอุตสาหกรรมการบินให้เป็นหนึ่งเดียว ให้เกิดการพูดคุยแบบเปิดกว้างและไปจนถึงการแลกเปลี่ยนข้อมูลดิจิทัล

Rolls-Royce - YOCOVA
  • โรลส์-รอยซ์เปิดตัวแพลตฟอร์มดิจิทัลใหม่ด้านการวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อขยายศักยภาพทางธุรกิจและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน
  • สายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ประเดิมใช้เป็นรายแรกในอุตสาหกรรม

กรุงเทพฯ, 21กุมภาพันธ์2563 – ศูนย์ข้อมูลนวัตกรรมR2 Data Labs ของโรลส์-รอยซ์ได้เปิดตัวYocovaแพลตฟอร์มใหม่สำหรับแลกเปลี่ยนข้อมูลและความร่วมมือของภาคการบินเพื่อใช้เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์สำหรับการแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกได้อย่างปลอดภัยในขณะเดียวกันผู้ใช้ยังสามารถซื้อขายแลกเปลี่ยนทรัพยากรเชิงข้อมูลและแอปพลิเคชั่นซอฟต์แวร์ให้กันได้

 

Yocovaช่วยให้คนทำงานมืออาชีพในแวดวงการบินสามารถเชื่อมถึงและทำงานร่วมกันได้ควบคุมและซื้อขายแลกเปลี่ยนทรัพย์สินเชิงข้อมูลรวมถึงแอปพลิเคชั่นต่างๆได้ตามต้องการแพลตฟอร์มนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้ใช้สามารถจัดการกับสภาพแวดล้อมที่มีความซับซ้อนด้านข้อมูลสูงซึ่งเดิมส่วนนี้เคยเป็นส่วนหนึ่งของวิสัยทัศน์IntelligentEngineของโรลส์-รอยซ์เพื่อเป็นพื้นที่ที่ปลอดภัยสำหรับผู้ใช้ได้แบ่งปันแหล่งข้อมูลได้ตามความต้องการ

 

“เราตื่นเต้นมากกับการเปิดตัวYocova” คาโรไลน์กอร์สกี้ผู้อำนวยการกลุ่มของR2 Data Labs กล่าวว่า “นับตั้งแต่เปิดตัวR2 Data Labs เราตั้งใจนำประโยชน์จากข้อมูลไปใช้สร้างคุณค่าและต้องการเห็นความร่วมมือกันของอุตสาหกรรมในด้านนวัตกรรมข้อมูลอย่างเต็มที่ซึ่งแพลตฟอร์มดิจิทัลนี้เหมาะสมอย่างยิ่งกับวิสัยทัศน์ที่ได้กล่าวมาเราตระหนักถึงประโยชน์อันยิ่งใหญ่ที่จะได้รับจากการทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมวงการเดียวกันเพื่อปลดปล่อยพลังของแหล่งข้อมูลที่เรามีอยู่ในมือร่วมกันและสร้างโซลูชั่นด้านการบริการดิจิทัลที่โดดเด่นช่วยเพิ่มศักยภาพให้กับอุตสาหกรรมการบินในอนาคตได้อย่างแท้จริง”

 

แพลตฟอร์มดังกล่าวเติบโตขยายตัวขึ้นและรองรับผู้ใช้รายบุคคลผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลและผู้ให้บริการด้านแอปพลิเคชั่นการบินจำนวนมากรวมถึงสิงคโปร์แอร์ไลน์ซึ่งเป็นสายการบินใหญ่รายแรกที่เข้าร่วมในแพลตฟอร์มนี้สิงคโปร์แอร์ไลน์ได้ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับโรลส์-รอยซ์เพื่อพัฒนาแนวคิดด้านการทำงานร่วมกันของข้อมูลแบบเปิดและแพลตฟอร์มนวัตกรรมจากผลิตภัณฑ์ไปสู่นวัตกรรมต้นแบบซึ่งทุกวันนี้สิงคโปร์แอร์ไลน์ยังได้ใช้แพลตฟอร์มเพื่อปรับปรุงและยกระดับการดำเนินงานต่างๆของสายการบินตนเอง

 

จอร์จวางรองประธานอาวุโสฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศของสิงคโปร์แอร์ไลน์กล่าวว่า “การสร้างแพลตฟอร์มที่เป็นความร่วมมือแบบเปิดและนวัตกรรมดิจิทัลที่ทันสมัยนี้เป็นกลยุทธ์ที่ตอบสนองความต้องการที่ชัดเจนในตลาดการบินเรายินดีที่ได้ร่วมทำงานกับโรลส์-รอยซ์และนำความเชี่ยวชาญด้านดิจิทัลรวมถึงประสบการณ์การดำเนินงานในฐานะสายการบินมาใช้พัฒนาYocovaซึ่งเรามองว่าเป็นโอกาสอันยิ่งใหญ่เพื่อสร้างมูลค่าให้กับอุตสาหกรรมนี้ผ่านแพลตฟอร์มแบบเปิดและความสะดวกในการทำงานร่วมมือกันที่การควบคุมข้อมูลอยู่ในมือของเจ้าของข้อมูลไม่ใช่แพลตฟอร์มกลางโดยโครงการนี้ยังสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของเราในการเป็นสายการบินดิจิทัลชั้นนำระดับโลก”

 

แพลตฟอร์มYocovaประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีในหกเดือนของการทดลองโดยกลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลผู้ให้บริการด้านซอฟต์แวร์และผู้ใช้บริการสายการบินรายบุคคลที่ได้รับเชิญให้เข้าร่วมทดลองขณะนี้Yocovaได้เปิดให้บริการกับสิงคโปร์แอร์ไลน์สายการบินหลักรายแรกที่เข้าร่วมแพลตฟอร์มและกำลังมองหาบริการใหม่ๆเพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับผู้ใช้รวมถึงเพิ่มการลงทุนเชิงพาณิชย์จากพันธมิตรในวงการเดียวกัน

 

Yocova – You Connect for Value

 

Yocova ต้อนรับทุกคนในทุกภาคส่วนของอุตสาหกรรมการบินและผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลในการเชื่อมต่อเพื่อ:

  • ร่วมมือ

Yocovaเป็นแพลตฟอร์มเปิดที่มีความเป็นกลางโดยผู้อยู่ในอุตสาหกรรมสามารถแบ่งปันและแลกเปลี่ยนข้อมูลเพื่อแก้ไขปัญหาความท้าทายด้านการบินที่เกิดขึ้น

  • ควบคุม

Yocovaอำนวยความสะดวกในการแก้ปัญหาและการร่วมกันสร้างซอฟต์แวร์แอปพลิเคชั่นและเครื่องมือดิจิทัลที่ทำให้เจ้าของข้อมูลจะยังคงสามารถควบคุมการนำข้อมูลของพวกเขาไปใช้ประโยชน์ได้

  • ทำธุรกิจเชิงพาณิชย์

Yocova exchangeอนุญาตให้มีการซื้อขายข้อมูลหรือเครื่องมือด้านซอฟต์แวร์ได้ซึ่งรวมถึงการเร่งระดมทุนใหม่ผ่านโปรแกรมพันธมิตร

 

โรลส์-รอยซ์เป็นผู้นำการให้บริการดิจิทัลด้านการบินมานานกว่า20 ปีและบริษัทได้เปิดตัวR2 Data Labs ในปี2560 เพื่อเป็นศูนย์กลางในการขับเคลื่อนการสร้างสรรค์นวัตกรรมด้านข้อมูลการเปิดตัวแพลตฟอร์มYocovaทำให้เห็นว่าR2 Data Labs ให้ความช่วยเหลือบริษัทในการเพิ่มคุณค่าและการใช้ประโยชน์สูงสุดจากข้อมูลพร้อมเร่งการปรับเปลี่ยนสู่ดิจิทัลของอุตสาหกรรมต่างๆที่เราดำเนินงานอยู่

 

ขณะนี้Yocovaอยู่ในช่วงเฟสที่2 ซึ่งสมาชิกต่างๆกำลังช่วยกันสร้างแพลตฟอร์มรุ่นแรกอยู่ท่านสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรมได้ที่: yocova.com

 

Rolls-Royce - YOCOVA

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top