Line

เกาะติดจอทุกซีรี่ส์ เกาะขอบเวทีทุกวาไรตี้ บนวิดีโอออนไลน์แบบไม่ต้องเกรงใจเน็ต

LINE MOBILE - LINE TV

จากผลสำรวจพฤติกรรมการใช้งานอินเทอร์เน็ตของคนไทยล่าสุด โดย ETDA เผย คนไทยใช้เวลาเฉลี่ยวันละ 2 ชั่วโมง 35 นาที ชมหนังและฟังเพลงผ่านสมาร์ทดีไวซ์   ซึ่งอาจเทียบได้กับการชมซีรี่ส์เฉลี่ยวันละ 2-3 ตอน ชมรายการวาไรตี้ประมาณ 3 รายการ หรือชม MV ได้ถึง 125 เพลง!  สอดคล้องกับสถิติการรับชมวิดีโอคอนเทนท์ผ่านแพลตฟอร์ม LINE TVที่เผยให้เห็นว่า นอกจากคนไทยจะใช้โซเชียลมีเดียเป็นชีวิตจิตใจแล้ว ยังชมวิดีโอผ่านแพลตฟอร์มดังกล่าวเฉลี่ย 176 นาทีหรือเกือบ 3 ชั่วโมงต่อวันปัจจัยที่คนให้ความสนใจรับชมคอนเทนท์ออนไลน์กันมากขึ้น เพราะวันนี้ มีคอนเทนท์ที่มีคุณภาพมากมาย ทั้ง วาไรตี้สนุกๆ คลิป ช้อบ ชิม เที่ยว ของคนดัง รายการที่นำเสนอมุมมองที่น่าสนใจของบุคคลต้นแบบ หรือ ซีรี่ส์ดีๆ ที่ถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้อย่างน่าติดตาม รวมทั้งการรับชมทีวีรีรัน ซึ่งเราหาชมได้จากแพลตฟอร์มวิดีโอสตรีมมิ่งที่มีให้บริการ

 

อย่างไรก็ดี การชมคอนเทนต์วิดีโอผ่านมือถือหรือแท็บเล็ต ดาต้าเป็นตัวแปรหนึ่งที่ผู้ใช้งานควรคำนึงถึง หากแพ็กเกจซิมมือถือที่ใช้งานมีปริมาณดาต้าที่จำกัด ก็ต้องวางแผนการใช้งานอินเทอร์เน็ตให้สามารถตอบสนองความต้องการได้อย่างเหมาะสม LINE MOBILE ซิมมือถือ โทร แชท เล่นเน็ตขอนำเสนอข้อมูลที่น่าสนใจ จากประสบการณ์ตรงของ เจอร์รี่ ฮิลเดนแบรนด์บรรณาธิการ เว็บไซต์Android Centralได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับ ปริมาณดาต้าเฉลี่ยที่ใช้ขณะชมวิดีโอต่อชั่วโมงแบ่งตามความคมชัดไว้ดังนี้

 

ปริมาณดาต้าเฉลี่ยที่ใช้ขณะชมวิดีโอต่อชั่วโมงแบ่งตามความคมชัด
ความละเอียดวิดีโอ ปริมาณดาต้าเฉลี่ยที่ใช้ขณะชมวิดีโอต่อชั่วโมง
320p 300 MB
480p 700 MB
720p 900 MB
1080p 1500 MB / 1.5 GB
2K 3000 MB / 3 GB
4K 7200 MB / 7.2 GB

จะเห็นได้ว่ายิ่งใช้ความละเอียดสูงมากเท่าไรก็ต้องเสียดาต้าเพิ่มขึ้นมากเท่านั้น ดังนั้นเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภค จึงมีแพ็กเกจและบริการที่เหมาะสมกับการใช้งานดาต้าที่มากขึ้น เช่น ซิม LINE MOBILE ที่มอบความบันเทิงให้ผู้ชมดูสตรีมมิ่งวิดีโอบน LINE TV ในระดับ HD โดยไม่เสียโควต้าเน็ตในแพ็กเกจ นอกจากนี้ ผู้ชมยังสามารถเลือกปรับความละเอียดของวีดีโอให้เหมาะสมกับแพ็กเกจที่ใช้ หรือใช้ความละเอียดระดับมาตรฐาน ซึ่ง LINE TV เองเปิดให้ผู้ชมสามารถปรับความละเอียดวิดีโอได้ด้วยตัวเองเริ่มต้นที่ความละเอียดระดับ 144p ถึงระดับ Full HD 1080p แค่นี้ก็สามารถประหยัดการใช้งานโมบายล์ ดาต้า ได้แล้ว

 

ทำความรู้จักซิมมือถือ LINE MOBILE โทร แชท เล่นเน็ต ง่ายๆ ได้ที่ https://th.linemobile.com/th

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top