PR

สนุกดอทคอมจับมือพันธมิตร SkillLane เปิดตัว Sanook! Learning เสิร์ฟคอนเทนต์การศึกษาไร้พรมแดน

Sanook! Learning (1)

สนุกดอทคอมจับมือพันธมิตร SkillLane เปิดตัว Sanook! Learning
เสิร์ฟคอนเทนต์การศึกษาไร้พรมแดน ตอบโจทย์การเรียนรู้ผ่าน Mobile-Learning

กรุงเทพฯ, 22 กันยายน 2559 – สนุกดอทคอม (www.sanook.com) เว็บไซต์ให้บริการข้อมูลข่าวสารและสาระบันเทิงชั้นนำของประเทศไทย ประกาศจับมือกับ SkillLane (www.skilllane.com) เว็บไซต์คอร์สเรียนออนไลน์อันดับ 1 ของประเทศไทย นำเสนอคอร์สเรียนในหลากหลายวิชา รูปแบบวิดีโอออนไลน์ผ่าน Sanook! Learning (http://learning.sanook.com/) ซึ่งเป็นบริการใหม่ล่าสุดภายใต้การดำเนินงานของ Sanook! สำหรับ Learning.sanook.com จัดเป็นศูนย์รวมความรู้ และข้อมูลเกี่ยวกับการเรียนรู้ด้านต่างๆ เพื่อตอบรับกับแนวโน้มความต้องการหาข้อมูลด้านการเรียนรู้ของคนไทยในรูปแบบ Mobile Learning โดยมีอุปกรณ์สำคัญ คือ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และคอมพิวเตอร์ สำหรับเนื้อหาในบริการ

Sanook! Learning จัดเป็นแหล่งข้อมูลแบบ Infotainmant ที่เปิดให้ผู้ใช้งานเรียนรู้ด้วยตัวเองผ่านหน้าเว็บไซต์ได้ทุกที่ ทุกเวลา ทุกอุปกรณ์ โดยมีการวางแผนการสร้างเป็นคลังความรู้บนโลกออนไลน์ด้วยเนื้อหาด้านการศึกษาบนแพลตฟอร์มดิจิทัล นับเป็นการต่อยอดการเป็นผู้ให้บริการธุรกิจเนื้อหาหรือคอนเทนต์บนสื่อออนไลน์ให้ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล ทั้งนี้ในช่วงแรกมีการนำเนื้อหาการเรียนรู้ในรูปแบบบทเรียนวิดีโอจาก SkillLane มาเริ่มให้บริการก่อน โดย Sanook! คาดหวังว่าผู้ที่เข้ามาอ่านข้อมูล ข่าวสาร และบันเทิงบนเว็บไซต์ Sanook! ราว 40 ล้านคนต่อเดือนนั้น จะได้ใช้สื่อออนไลน์ เพื่อเป็นประโยชน์ในการเพิ่มช่องทางการเรียน การศึกษา ไม่ว่าจะมีอายุ สถานะ อาชีพ หรือการศึกษาต่างกันอย่างไร เพราะ Sanook! เชื่อมั่นว่าดิจิทัลแพลตฟอร์มสร้างโอกาสและสนับสนุนการเข้าถึงความรู้และเป็นเครื่องมือในการแชร์ข้อมูล ความรู้ที่หลากหลาย ซึ่งก็คือเป้าหมายหลักของการสร้างประสบการณ์การเรียนรู้

 

Sanook! Learning (2)

 

นายกฤตธี มโนลีหกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สนุก ออนไลน์ จำกัด เผยว่า “วันนี้ผู้บริโภคยุคใหม่เสพข้อมูลในรูปแบบดิจิทัลผ่านสื่อออนไลน์ที่มีหลากหลายแพลตฟอร์ม โดยใช้เพื่อประโยชน์การสื่อสาร การสร้างอาชีพ และเพื่อการศึกษา สำหรับภูมิภาคเอเชียในปี 2559 นี้ ธุรกิจการให้บริการการเรียนผ่านสื่อออนไลน์มีแนวโน้มเติบโตแซงหน้าอเมริกาและยุโรป ด้วยปัจจัยด้านการประยุกต์ใช้อุปกรณ์สื่อสารไร้สาย, ความต้องการเข้าถึงข้อมูลข่าวสาร และการพัฒนาด้านการเรียนรู้ของประชากรในภูมิภาค และประเทศไทยยังติด 1 ใน 10 ของประเทศในภูมิภาคเอเชียที่มีความนิยมเรื่องการเรียนผ่านทางออนไลน์ด้วยตนเองสูง (อ้างอิงจาก docebo ผู้ให้บริการระบบเบื้องหลังธุรกิจเรียนออนไลน์ทั่วโลก) ทั้งนี้ หากสำรวจจากพฤติกรรมผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในประเทศไทย ปี 2559 ของสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ สพธอ. พบว่า คนไทยมีการใช้งานอินเทอร์เน็ตทั้งผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่และคอมพิวเตอร์เฉลี่ย 6.4 ชั่วโมงต่อวัน สะท้อนให้เห็นว่าคนไทยก้าวเข้าสู่ออนไลน์มากขึ้นและมีแนวโน้มที่จะใช้เวลาอยู่กับออนไลน์มากขึ้นเรื่อยๆ เป็นผลจากการให้บริการ 4G อย่างเต็มรูปแบบในไทย และการขับเคลื่อนนโยบายดิจิทัลอีโคโนมีของภาครัฐ โอกาสการเรียนแบบ Mobile Learning จึงมีเพิ่มสูงมากขึ้นด้วยเช่นกัน Sanook! เล็งเห็นว่าพลังของออนไลน์จะเข้ามาช่วยสร้างโอกาสทางการเรียนรู้ ลดข้อจำกัดและประหยัดต้นทุนในการเดินทาง และเรามีแพลตฟอร์มที่มีความพร้อมทั้งด้านนวตกรรม เทคโนโลยี ทีมงาน และฐานผู้ใช้งาน เราจึงร่วมมือกับ SkillLane เว็บไซต์คอร์สเรียนออนไลน์ชั้นนำของไทย เพื่อนำคอร์สเรียนที่มีประสิทธิภาพมานำเสนอให้ผู้ใช้งาน Sanook! ที่มีราว 40 ล้านคนต่อเดือน (Unique Visitor) ได้เลือกเรียน ทดลองเรียน รวมทั้งซื้อคอร์สที่ตนเองสนใจเรียนผ่านหน้าเว็บไซต์ Sanook! Learning (http://learning.sanook.com) ได้ทันที เว็บไซต์แห่งนี้จะช่วยคัดเลือกคอร์สเรียนที่มีความหลากหลายและเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งาน Sanook! มาไว้บนดิจิทัลแพลตฟอร์ม เชื่อว่าจะเป็นอีกช่องทางหนึ่งให้คนไทยทุกวัย ทุกอาชีพ ทุกการศึกษา เข้าถึงคอนเทนต์ด้านการศึกษาได้ง่ายขึ้น”

 

Sanook! Learning (4)

Sanook! Learning เป็นหนึ่งในบริการใหม่บนดิจิทัลแพลตฟอร์มที่ Sanook! ต้องการขยายให้ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคดิจิทัลที่ต่อยอดจากบริการด้านคอนเทนต์คุณภาพ (Quality Content) ให้คนไทยเสพข่าวสาร ฟังเพลง ท่องเที่ยว อ่านรีวิว และเรียนรู้แบบออนไลน์ได้ในที่เดียว ซึ่งการเรียนรู้ผ่าน Sanook! Learning นั้น นอกจากเป็นออนไลน์คอร์สแบบวิดีโอจาก SkillLane แล้ว อนาคตจะมีเพิ่มเนื้อหาการเรียนรู้ในรูปแบบอื่นๆ เช่น ตำราออนไลน์ บทความแนะนำการเรียนรู้ในสาขาต่างๆ มาเพิ่มให้ Sanook! Learning มีความหลากหลายมากขึ้น โดยในปีแรกตั้งเป้าจะเป็นจุดเริ่มต้นให้ผู้ที่เป็นแฟนประจำเว็บไซต์ Sanook! ได้ใช้สื่อออนไลน์เพื่อการเรียนรู้เพิ่มขึ้น จากเดิมใช้เพื่อการติดตามข้อมูล ข่าวสาร สาระ และบันเทิง

นายฐิติพงศ์ พิสิฐวุฒินันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้งเว็บไซต์ SkillLane กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้นำเสนอคอนเทนต์ด้านการศึกษาที่มีประโยชน์ต่อการพัฒนาศักยภาพและทักษะสำหรับคนทำงาน ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ใช้งานหลักของ Sanook! อยู่แล้ว SkillLane และ Sanook! มีจุดประสงค์ร่วมกันที่จะนำเสนอคอนเทนต์ที่มีประโยชน์ในด้านต่างๆ ซึ่ง Sanook! มีความแข็งแกร่งทางด้านข่าวสารและบันเทิง การร่วมมือครั้งนี้จะเป็นการเสริมความแข็งแกร่งด้าน

คอนเทนต์ของสนุกดอทคอม ทำให้ Sanook! สามารถนำเสนอคอนเทนต์ที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งานได้ครบทุกด้าน ทั้งบันเทิง, ข่าวสาร และการศึกษา ซึ่งจะเป็นการเสริมจุดแข็งให้กับทาง Sanook! ในแง่ของการรักษาฐานผู้ใช้งานไว้กับ Sanook! เอง ในส่วนของคอร์สเรียนของ SkillLane ทุกคอร์สเรียนผ่านกระบวนการคัดสรรหลายขั้นตอน เพื่อให้มั่นใจว่าเนื้อหามีความเหมาะสมกับผู้เรียนและสามารถนำไปประยุกต์ใช้งานได้จริง อาจารย์ผู้สอนเป็นผู้เชี่ยวชาญและมีชื่อเสียงในสาขานั้นๆ ผู้เรียนสามารถรับชมผ่านทางเว็บไซต์ได้ตลอดเวลาทั้งทางคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน จากผลสำรวจที่ SkillLane จัดขึ้น เราพบว่า 94% ของคนวัยทำงานต้องการเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ แต่ 97% ของคนกลุ่มนี้ไม่ได้ลงมือทำเพราะไม่สามารถแบ่งเวลาหลายๆ ชั่วโมงไปเรียนได้ ทำให้ผมมั่นใจว่า การร่วมมือครั้งนี้จะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคดิจิทัล ที่ต้องการเรียนจากคนที่เก่งที่สุด ที่ไหนก็ได้ เมื่อไหร่ก็ได้ แม้จะมีเวลาแค่ 15 นาทีก็สามารถเรียนทักษะใหม่ๆ ได้แล้ว”

 

Sanook! Learning (1)

Sanook! Learning (http://learning.sanook.com) นำเสนอ infotainment ที่เน้นสาระควบคู่ความบันเทิงผ่านออนไลน์ ครอบคลุมคอร์สการเรียนรู้กว่า 150 คอร์ส จากอาจารย์ผู้สอน 134 คน โดยมีการอัพเดทคอร์สใหม่เดือนละไม่ต่ำกว่า 10 คอร์ส แบ่งคอร์สเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ สำหรับการค้นหาง่ายที่สุด ผู้ใช้งานสามารถค้นหาจาก “คอร์สยอดนิยม” และ “คอร์สฟรียอดนิยม” จากผู้สอนที่มีชื่อเสียงมากมาย อาทิ อ.อดัม, กรณ์ จาติกวณิช, ณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์ Ookbee, พอล-ภัทรพล ศิลปาจารย์, บัณฑิต อึ้งรังษี ฯลฯ โดย Sanook! คัดสรรและจัดประเภทคอร์สออนไลน์ที่มีเนื้อหาครอบคลุมความต้องการของผู้ใช้งานยุคดิจิทัลผ่าน 7 หมวดหมู่ ได้แก่ 1. หมวดธุรกิจ, 2. หมวดการเงิน / การลงทุน, 3. หมวดพัฒนาตัวเอง, 4. หมวดคอมพิวเตอร์, 5. หมวดภาษา, 6. หมวดเตรียมสอบ และ 7. หมวดอื่นๆ

 

 

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top